Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở y tế đã thống nhất tập trung công tác phòng chóng dịch và đề nghị Giám đốc các cơ sở khám chữa bệnh triển khai thực hiện các nội dung đã đề ra.
tp hcm trien khai cac hoat dong phong chong dich covid 19 cua cac co quan kham chua benh Nữ y tá Trung Quốc chống dịch Covid-19 nổi đình đám vì hình thể như lực sĩ
tp hcm trien khai cac hoat dong phong chong dich covid 19 cua cac co quan kham chua benh Chủ tịch Hà Nội: Chống dịch COVID-19 phải công khai, minh bạch và tự giác
tp hcm trien khai cac hoat dong phong chong dich covid 19 cua cac co quan kham chua benh
Ảnh minh họa.

Về hệ thống các cơ sở khám chữa bệnh, tham gia triển khai các khu cách ly điều trị tập trung của thành phố gồm Bệnh viện nhiệt đới, Bệnh viện Nhi đồng thành phố, Bệnh viện Nhi đồng 2 và khu cách ly của Bệnh viện dã chiến với quy mô 300 giường tại Củ Chi, khu cách ly tại các bệnh viện đa khoa bao gồm 47 cơ sở được Sở y tế công bố trên cổng thông tin ngành y thành phố.

Trong khoảng thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, các cơ sở sẽ ưu tiên cách ly các ca nghi nhiễm và thực hiện cách ly tại các cơ sở đã nêu trên cổng thông tin của ngành y tế.

Liên tục cập nhật thông tin những người về từ vùng dịch như Deagu và Gyeongsang, cập nhật và thông báo trên các cổng thông tin của bệnh viện để người dân có thể tự phòng tránh bằng các thông tin mà bệnh viện đã đưa. Tuân thủ các hướng dẫn tổ chức tiếp nhận và quản lý người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do dịch Covid-19 mà Bộ y tế ban hành.

Ngoài ra, Sở y tế còn yêu cầu các phòng khám nếu phát hiện người bệnh có yếu tố bị dịch thì tuyệt đối không được giữ người bệnh lại điều trị tại các phòng khám, nhanh chóng chuyển đến các bệnh viện và thực hiện các bước cách ly theo đúng quy định. Phòng y tế các quận sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các buổi tập huấn, kiểm tra sự tuân thủ của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân trên địa bàn để xử lý kịp thời và nhanh chóng đưa đến các địa điểm cách ly và thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, công tác huấn luyện và nghiên cứu giao Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tổ chức các khóa huấn luyện chuyên đề về kiểm soát nhiễm khuẩn, chú trọng công tác phòng ngừa lây lan tại các cơ sở y tế, hướng dẫn điều trị cho các bác sĩ đang công tác tại các cơ sở bệnh viện trng địa bàn. Ngoài ra còn phối hợp với các bệnh viện thành phố được Bộ y tế phân công là bệnh viện tuyến cuối thu dung điều trị và nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến chuẩn đón và điều trị dịch bệnh và trình Hội đồng y đức cấp cơ sở để thực hiện.

Sở y tế yêu cầu giám đốc các bệnh viện thành phố, quận, huyện, bệnh viện tư nhân trên địa bàn thành phố, Giám đốc tại các y tế quận, huyện, trưởng phòng y tế quận huyện phổ biến triển khai nội dung công văn đến đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn để thực hiện.

tp hcm trien khai cac hoat dong phong chong dich covid 19 cua cac co quan kham chua benh WHO mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phòng chống Covid-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC) bày tỏ muốn mong Việt ...

tp hcm trien khai cac hoat dong phong chong dich covid 19 cua cac co quan kham chua benh WHO nói gì sau khi phát hiện một chú chó "dương tính yếu" với Covid-19?

Ngay sau khi phát hiện một chú chó "dương tính yếu" với Covid-19, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra những nhận ...

tp hcm trien khai cac hoat dong phong chong dich covid 19 cua cac co quan kham chua benh Quốc gia đông dân nhất châu Phi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

Bệnh nhân dương tính Covid-19 hiện đang được cách ly và điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Lagos (Nigeria) trong tình trạng ...

Truyền hình