Trung Quốc đã đồng ý cho phép Mỹ cử chuyên gia tới nước này để hỗ trợ nghiên cứu và đối phó dịch bệnh do virus corona chủng mới (nCOV) gây ra - nguồn tin từ Nhà Trắng cho hay.
chuyen gia my sang trung quoc ho tro doi pho dich virus corona Vì dịch cúm virus corona, VCK futsal châu Á 2020 bị hoãn vô thời hạn
chuyen gia my sang trung quoc ho tro doi pho dich virus corona Trung Quốc: Bé gái chào đời khỏe mạnh dù mẹ nhiễm virus corona

Tờ South China Morning Post (SCMP) ngày 4/2 đưa tin: Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết Trung Quốc cho phép Mỹ cử nhóm chuyên gia tới Trung Quốc nhằm đối phó với virus corona.

Cụ thể, theo ông Deere, phía Mỹ sẽ thành lập một nhóm chuyên gia hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để nghiên cứu và đối phó với dịch bệnh đang hoành hành tại Trung Quốc.

Trong khi đó, bà Nancy Messonnier, Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Chủng ngừa và Bệnh Hô hấp khẳng định các chuyên gia thuộc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch Mỹ (CDC) sẽ giúp ích cho Trung Quốc với "kiến thức và kinh nghiệm trong việc đối phó với các dịch bệnh tương tự".

Tuần trước, Mỹ đã công bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời ban hành lệnh cấm tất cả hành khách vào lãnh thổ nước này nếu có di chuyển đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước đó. Mọi chuyến bay có liên quan tới Trung Quốc cũng bị hoãn vô thời hạn.

chuyen gia my sang trung quoc ho tro doi pho dich virus corona
Mỹ hỗ trợ Trung Quốc đối phó virus corona với danh nghĩa WHO (Ảnh: Getty Images)

Theo bà Messonnier, đây là biện pháp cần thiết nhằm kìm hãm sự lây lan của virus corona. Quan chức này cũng cho biết CDC đang có những biện pháp cần thiết để bảo vệ người dân dù số ca bệnh của Mỹ so với toàn cầu hiện nay là thấp (11 ca).

Trước đó, Mỹ cũng đã đưa 192 công dân nước này trở về từ Vũ Hán - trung tâm bùng phát dịch bệnh. Tất cả đều được kiểm dịch chặt chẽ trong 14 ngày tại Căn cứ không quân tháng Ba tại bang California.

Dù chỉ đang ở mức dịch nhưng khả năng cao virus corona sẽ sớm được tuyên bố là đại dịch vì mức độ nguy hiểm của nó. Đối với Mỹ, đây là mối nguy hiểm tiếp theo sau đại dịch cúm H1N1 năm 2009.

Theo thống kê, Mỹ hiện có 2 trường hợp được xác định lây nhiễm virus corona qua người. Ngoài ra, 167 người khác có kết quả xét nghiệm âm tính, 82 trường hợp vẫn đang chờ kết quả.

chuyen gia my sang trung quoc ho tro doi pho dich virus corona Cách ly tất cả người nhập cảnh từ Trung Quốc

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng phải cách ly với tất cả các trường hợp nhập ...

chuyen gia my sang trung quoc ho tro doi pho dich virus corona Lo ngại virus Corona, Apple đóng cửa hàng loạt các cửa hàng và văn phòng tại Trung Quốc

Hàng loạt những cửa hàng và văn phòng của Apple sẽ tạm ngừng hoạt động tại Trung Quốc nhằm ngăn chặn những rủi ro liên ...

chuyen gia my sang trung quoc ho tro doi pho dich virus corona Virus corona tại Trung Quốc: Số người chết vì virus corona tăng lên 425 người

Cập nhật số ca nghi nhiễm virus corona tại Trung Quốc, những trường hợp dương tính, những ca đã được chữa khỏi và những trường ...

In bài viết

Truyền hình