Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
08:48 | 12/12/2021 GMT+7

Thành phố Hồ Chí Minh tham vấn ý kiến kiều bào về phát triển và khắc phục hậu quả dịch bệnh

aa
Ngày 14/12, Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) sẽ tổ chức Hội nghị gặp gỡ để kiều bào và người Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị nhằm tham vấn ý kiến đóng góp của người Việt Nam ở nước ngoài cho quá trình phát triển của thành phố, trong đó có việc khắc phục hậu quả dịch bệnh COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng và phát triển đất nước Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng và phát triển đất nước
Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM chúc mừng cộng đồng doanh nhân kiều bào Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM chúc mừng cộng đồng doanh nhân kiều bào

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) trở lại bình thường mới hậu dịch bệnh COVID-19: vấn đề và kiến nghị”, các đại biểu sẽ được nghe báo cáo tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam và TP HCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Những chủ trương và định hướng khôi phục kinh tế của Trung ương và thành phố trong điều kiện bình thường mới.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo thành phố sẽ ghi nhận ý kiến đóng góp, hiến kế của kiều bào và người Việt Nam ở nước ngoài để TP HCM trở lại bình thường mới hậu dịch bệnh. Nhân dịp này, TP HCM cũng tổ chức tri ân những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã chung tay cùng thành phố và đất nước phòng, chống dịch bệnh.

Trong suốt quá trình phát triển, TP HCM thường xuyên tham vấn và ghi nhận những ý kiến đóng góp của kiều bào.
Trong suốt quá trình phát triển, TP HCM thường xuyên tham vấn và ghi nhận những ý kiến đóng góp của kiều bào.

Được biết, Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu; đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), một số cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài; 100 chuyên gia, trí thức, doanh nhân là người Việt Nam ở nước ngoài tham dự trực tuyến tại các nước sở tại.

Việc tổ chức Hội nghị thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; ghi nhận các ý kiến đóng góp của người Việt Nam ở nước ngoài trong quá trình phát triển của thành phố nói chung và trong tình hình khắc phục hậu quả dịch bệnh COVID-19 nói riêng.

Hội nghị sẽ tổ chức theo hình thức cả trực tiếp và trực tuyến.

Chuyên gia kiều bào chia sẻ kinh nghiệm, chung sức chống dịch cùng TP.HCM Chuyên gia kiều bào chia sẻ kinh nghiệm, chung sức chống dịch cùng TP.HCM
Kiều bào Mỹ đề xuất tặng 50.000 lọ vaccine Moderna cho TP.HCM Kiều bào Mỹ đề xuất tặng 50.000 lọ vaccine Moderna cho TP.HCM

Thùy Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lan tỏa tinh thần yêu nước qua sự kiện “Việt phục bộ hành” tại châu Âu

Lan tỏa tinh thần yêu nước qua sự kiện “Việt phục bộ hành” tại châu Âu

Trong không khí thiêng liêng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), cộng đồng người Việt tại Áo cùng hàng trăm kiều bào đã tham gia sự kiện “Việt phục bộ hành”, hoạt động giàu ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần yêu nước, hướng về Tổ quốc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kiều bào hãy tự hào là người Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kiều bào hãy tự hào là người Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong cộng đồng người Việt tại Trung Quốc luôn tự hào mình là người Việt Nam, luôn tự hào về sự cống hiến, đóng góp của cộng đồng cho tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc.
Tập huấn công tác hội đoàn cho 100 kiều bào

Tập huấn công tác hội đoàn cho 100 kiều bào

Ngày 29/8/2025, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban NNVNVNONN), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ khai mạc Lớp tập huấn cho lãnh đạo hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài 2025.

Các tin bài khác

Việt Nam - Singapore hướng tới tương lai hòa bình, sáng tạo và thịnh vượng chung

Việt Nam - Singapore hướng tới tương lai hòa bình, sáng tạo và thịnh vượng chung

Ngày 21/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, với sự tham dự của khoảng 500 khách mời là quan chức sở tại, đoàn ngoại giao, học giả, doanh nghiệp và cộng đồng người Việt.
Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày Việt Nam tại Phần Lan: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa bản sắc

Ngày 16/8, tại Quảng trường Narinkkatori, trung tâm thủ đô Helsinki (Phần Lan), gần 5.000 người đã tham dự sự kiện “Ngày Việt Nam - Viet Nam Day 2025”. Đây là hoạt động ngoại giao văn hóa có quy mô lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Phần Lan từ trước đến nay, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam.
Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Sau khoảng 30 phút vật lộn với sóng lớn, Tuấn và Đạt đã đưa được hai bé vào bờ an toàn trong sự vỡ òa hạnh phúc của gia đình và người chứng kiến.
Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Ngày 12/8, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân với các gia đình kiều bào từng nuôi dưỡng, hỗ trợ cán bộ, quân tình nguyện Việt Nam trong kháng chiến.

Đọc nhiều

3 tỉnh Đông Bắc Vương quốc Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

3 tỉnh Đông Bắc Vương quốc Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ngày 3/9, Đoàn đại biểu 3 tỉnh Đông Bắc (Preah Vihear, Stung Treng, Ratanakiri - Vương quốc Campuchia) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai. Chuyến thăm này góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Tiếp nối mạch nguồn hữu nghị, thắp sáng khát vọng thanh niên Việt - Lào

Tiếp nối mạch nguồn hữu nghị, thắp sáng khát vọng thanh niên Việt - Lào

Ngày 3/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội hữu nghị Lào - Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu "Cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Lào và thế hệ trẻ Việt Nam - Lào".
4 tỉnh Nam Lào chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

4 tỉnh Nam Lào chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Ngày 03/9, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu các Nam Lào nhân dịp các đoàn đến thăm và tham dự các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại tỉnh Gia Lai. Chuyến thăm này góp phần củng cố, phát huy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển với 04 tỉnh Nam Lào là Attapeu, Champasak, Sekong, Salavan.
Đàm Tâm 2025 - Nơi kết nối và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Đàm Tâm 2025 - Nơi kết nối và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Ngày 24/8/2025, sự kiện Meet&Greet (gặp gỡ và giao lưu) Đàm Tâm 2025 đã trở lại với quy mô lớn hơn nhiều so với năm 2024 – một minh chứng cho tình yêu, niềm tin và sự gắn kết mà cộng đồng đã trao gửi cho Yangdexin Team.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động