Ngày 9/8, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM Phùng Công Dũng đã ký văn bản khẩn gửi đến Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về việc kiều bào đề xuất tặng 50.000 lọ vaccine Moderna cho TP.HCM.
Kiều bào Úc ủng hộ 10.000 khẩu trang N95 cho lực lượng Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) Kiều bào Úc ủng hộ 10.000 khẩu trang N95 cho lực lượng Công an TP Thủ Đức (TP.HCM)
Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM vừa trao tặng lực lượng Công an thành phố Thủ Đức 10.000 khẩu trang N95 để hỗ trợ cho cán bộ chiến sỹ đang làm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly, vùng phong toả và bệnh viện dã chiến, thu dung trên địa bàn thành phố.
Liên hiệp Phụ nữ Doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) tặng 1 tấn gạo cho TP.HCM Liên hiệp Phụ nữ Doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) tặng 1 tấn gạo cho TP.HCM
Ngày 4/8, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) đã trao tặng 1 tấn gạo cho Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Hoạt động này nhằm hưởng ứng “Thư kêu gọi kiều bào và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài” của Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM.

Trong văn bản, ông Phùng Công Dũng thông tin, ngày 3/8, ông Võ Đức Duy (kiều bào Mỹ, Trưởng điều hành Công ty Luật Santa Lawyers chi nhánh Việt Nam) cùng cộng sự đã có thư gửi lãnh đạo TP.HCM về việc tặng 50.000 lọ vaccine Moderna cho thành phố.

Nội dung thư của kiều bào Võ Đức Duy nêu: “Sau nhiều lần liên tiếp thảo luận với các hãng dược phẩm Hoa Kỳ, tổ luật sư chúng tôi sẽ được nhận một lô vaccine Moderna với số lượng là 50.000 lọ để tặng trực tiếp cho người dân ở TP.HCM, góp phần nhỏ bé trong công cuộc phòng chống và ngăn ngừa đại dịch Covid-19 lây nhiễm.

Kiều bào Mỹ đề xuất tặng 50.000 lọ vaccine Moderna cho TP.HCM
Người dân TP.HCM tiêm vaccine phòng Covid-19.

Thay mặt cho tổ luật sư, tôi khẩn thiết kính mong Thành ủy, UBND TP.HCM chấp thuận tiếp nhận lô vaccine Moderna nêu trên, trình báo với Bộ Y tế và nhanh chóng tiến hành các thủ tục hành chính rút gọn tiếp nhận lô vaccine này để sử dụng kịp thời trong thời hạn vaccine còn hiệu lực".

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đề xuất UBND TP.HCM có chủ trương để Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM phối hợp với văn phòng Ủy ban TP.HCM, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế và Cục Hải quan TP.HCM nhằm kịp thời tiếp nhận lô vaccine nêu trên.

2 doanh nghiệp kiều bào tặng 100.000 khẩu trang TS95 cho y bác sĩ, lực lượng chống dịch TP.HCM 2 doanh nghiệp kiều bào tặng 100.000 khẩu trang TS95 cho y bác sĩ, lực lượng chống dịch TP.HCM
Sáng 2/8 tại UBND TP.HCM, ông Lê Bá Linh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Pacific Foods và bà Lê Thị Mỹ Châu - Chủ tịch HĐQT Công ty VinaFirst và cũng là 2 kiều bào trong thời gian qua thường xuyên có các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, đã trao số hàng hóa trên có trị giá tương đương 300 triệu đồng cho Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng.
Operation Smile Việt Nam tổ chức quyên góp mua 3.000 vật phẩm bảo hộ chuyển đến TP.HCM Operation Smile Việt Nam tổ chức quyên góp mua 3.000 vật phẩm bảo hộ chuyển đến TP.HCM
Hưởng ứng chiến dịch Việt Nam yêu thương và mong muốn góp sức trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, Tổ chức phi chính phủ Operation Smile Việt Nam đã tổ chức kêu gọi sự chung tay ủng hộ của cộng đồng, gây quỹ mua trang phục bảo hộ cho đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu.
In bài viết

Truyền hình