Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021), Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM Phùng Công Dũng đã có thư gửi đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào trong và ngoài nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ: “Tâm - Tài - Trí - Tín” của doanh nhân Việt Nam luôn tỏa sáng Thủ tướng Chính phủ: “Tâm - Tài - Trí - Tín” của doanh nhân Việt Nam luôn tỏa sáng
Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM chúc mừng cộng đồng doanh nhân kiều bào
Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Uỷ ban về Người Việt Nam ở nước ngoài.

Theo ông Phùng Công Dũng, việc Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc. Đó chính là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới Công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngày 13/10/1945.

Cùng với doanh nhân trong nước, cộng đồng doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài trong suốt thời kỳ đổi mới và hội nhập đã không ngừng nỗ lực, nắm bắt thời cơ, vượt qua những khó khăn, thách thức, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, ngày càng khẳng định vị thế của mình tại các quốc gia sở tại.

"Đáng trân trọng hơn, trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào đã chung tay cùng với cả nước có nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn, đóng góp kịp thời các trang thiết bị, vật phẩm y tế, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân, đóng góp vào Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19... Bên cạnh đó, còn có những hiến kế quý báu của các chuyên gia, trí thức, bác sĩ, nhà khoa học về những giải pháp phòng chống dịch hiệu quả, tiên tiến ở các nước. Sự đồng hành của doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào trong giai đoạn khó khăn này đã được Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao" - bức thư có đoạn.

Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM Phùng Công Dũng cũng bày tỏ hy vọng cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào trong và ngoài nước có thể "Đáp ứng với kỳ vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi gắm niềm tin vào giới Công thương hãy mau mau “cùng đem vốn vào làm những công cuộc ích quốc lợi dân” hy vọng rằng, các doanh nhân, doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục phát huy bản lĩnh, trí tuệ, vượt qua mọi thách thức để cùng chung tay, góp sức vào công cuộc xây dựng một nước “Việt Nam hùng cường” trong tương lai".

Nguồn gốc, Ý nghĩa của ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2021) Nguồn gốc, Ý nghĩa của ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2021)
Triển khai gói hỗ trợ 5 triệu USD cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ Triển khai gói hỗ trợ 5 triệu USD cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

In bài viết

Truyền hình