Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:22 | 23/01/2023 GMT+7

Thành lập Hội hữu nghị Israel - Việt Nam

aa
Ngày 22/1, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Israel đã diễn ra lễ thành lập Hội Hữu nghị Israel - Việt Nam với mục đích tăng cường hoạt động ngoại giao nhân dân giữa hai nước.
Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Áo: Cầu nối vun đắp quan hệ nhân dân hai nước Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Áo: Cầu nối vun đắp quan hệ nhân dân hai nước
"Năm 2022, Việt Nam và Áo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (01/12/1972 – 01/12/2022), việc thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Áo có ý nghĩa quan trọng, thiết thực góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Áo đi vào chiều sâu, ngày càng gắn kết, bền chặt". Đó là phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga tại Đại hội thành lập Hội.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Vĩnh Long tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022-2027 Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Vĩnh Long tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày 3/12, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Vĩnh Long tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội bầu Ban chấp hành gồm 21 người, ông Trần Hoàng Tựu - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Chú thích ảnh
Các đại biểu chụp ảnh chung tại buổi lễ.

Đây là một trong những sự kiện hướng tới 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel (1993-2023). Thành phần tham gia Hội bao gồm chủ yếu các thế hệ đại sứ, phó đại sứ và cán bộ ngoại giao của Israel từng công tác nhiệm kỳ tại Việt Nam trong khoảng 20 năm trở lại đây.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã trao đổi về những kinh nghiệm, kiến thức đã có sau quá trình công tác tại Việt Nam, cả trong lĩnh vực đối ngoại và hợp tác phát triển. Một số cán bộ từng tham gia các dự án trong khuôn khổ do Cơ quan hợp tác phát triển quốc tế (Mashav) do Bộ Ngoại giao Israel triển khai tại Việt Nam.

Sau khi trở về nước, một số cán bộ đã nghỉ hưu hoặc chuyển sang khu vực tư nhân, nhưng vẫn tiếp tục quan tâm tới môi trường đầu tư và dành tình cảm đặc biệt với đất nước và con người Việt Nam. Các đại biểu cho rằng người dân Việt Nam và Israel có nhiều điểm chung, nhất là tinh thần chịu khó và coi trọng vốn tri thức. Đánh giá cao quá trình phát triển nhanh chóng của Việt Nam về mọi mặt, các đại biểu hy vọng việc thành lập Hội Hữu nghị Israel – Việt Nam sẽ mở thêm một cầu nối thúc đẩy mối quan hệ và giao lưu song phương về các lĩnh vực văn hóa, du lịch...

Chủ tịch điều hành Hội, ông Amikam Levy, nguyên Đại sứ Israel tại Việt Nam giai đoạn 2001 – 2003, cho biết: Mục đích thành lập Hội là nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai nước vốn có rất nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa. Ông Levy nói: “Hôm nay là một ngày rất đặc biệt với chúng tôi, ngày đầu tiên của Năm Mới của các bạn, và Hội Hữu nghị Israel - Việt Nam được ra mắt trong đúng ngày này. Đây mới chỉ là sự khởi đầu, chúng tôi dự định sẽ chuẩn bị và sớm đưa ra một kế hoạch hoạt động mang tính sáng tạo. Cá nhân tôi cho rằng hoạt động này là rất quan trọng, là một phần của sức mạnh hợp tác song phương”.

Ông Eyal Buvilski, nguyên Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam, cho biết quãng thời gian công tác tại Việt Nam là một trải nghiệm tuyệt vời không chỉ với cá nhân, mà với cả gia đình nhỏ của ông. Trong bối cảnh quan hệ giữa Việt Nam và Israel đang phát triển rất tốt ở cấp độ giữa chính phủ, đây là lúc ngoại giao nhân dân cần được phát triển với mức độ tương ứng và sự ra đời của Hội hữu nghị không nằm ngoài mục đích này.

Ông nói: “Sau khi rời Việt Nam, các nhân viên ngoại giao nói với nhau rằng cần phải làm một điều gì đó vào một thời điểm nào đó. Một ngày nào đó chúng tôi phải thiết lập một cầu nối giữa hai nền văn hóa. Người dân hai nước có nhiều điểm tương đồng, nhưng cũng có nhiều điểm khác biệt, muốn tìm hiểu lẫn nhau. Tôi mong muốn có thêm nhiều người Israel sang thăm Việt Nam và ngược lại nhiều người Việt Nam sang thăm Israel”.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung cho biết Việt Nam coi công tác đối ngoại nhân dân có một vai trò quan trọng trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình ổn định, đóng góp vào quá trình phát triển, nâng cao vị thế của đất nước. Sau khi được bổ nhiệm, ông đã đi nhiều tỉnh thành, địa phương ở trong nước và nhận thấy người dân Việt Nam có sự hiểu biết rất tốt về dân tộc Do Thái nói chung và người dân Israel nói riêng, nhất là câu chuyện thành công đất nước Israel trong thời gian không dài đã trở thành một trong những nền kinh tế phát triển của thế giới. Một số lĩnh vực khoa học và công nghệ của Israel đứng đầu thế giới.

Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Israel thời gian qua đã có sự hợp tác rất gần gũi và sự hợp tác này đang phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn rất cần có thêm sự hợp tác giữa người dân hai nước trong việc thúc đẩy mối quan hệ song phương. Hy vọng Hội Hữu nghị Israel – Việt Nam sẽ trở thành một ngôi nhà chung cho mọi người có thể tham gia, đóng góp vào nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương này.

Thanh Hóa: Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản góp phần phát triển quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Thanh Hóa: Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản góp phần phát triển quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước
Ngày 26/2/1993, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 324-TC/UBTH về việc thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Thanh Hóa. Đến nay, Hội là thành viên tích cực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa, góp phần phát triển quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân tỉnh Thanh Hóa và nhân dân Nhật Bản.
Ông Nguyễn Văn Thành được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan nhiệm kỳ 2022-2027 Ông Nguyễn Văn Thành được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày 27/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan (Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022-2027.

Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lưu học sinh Campuchia vui Tết Chol Chnam Thmay

Lưu học sinh Campuchia vui Tết Chol Chnam Thmay

Tối 13/4 tại Hà Nội, Trung tâm hỗ trợ đào tạo quốc tế - Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2568 (theo Phật lịch) cho các lưu học sinh Campuchia đang lưu trú, sinh sống tại Trung tâm.
Gặp gỡ, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Phần Lan trong giai đoạn mới

Gặp gỡ, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Phần Lan trong giai đoạn mới

Ngày 12/04/2024, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan đã diễn ra cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa những người bạn Phần Lan của Việt Nam.
Vốn cam kết viện trợ phi chính phủ tại TP. HCM đạt 630 tỷ đồng năm 2023

Vốn cam kết viện trợ phi chính phủ tại TP. HCM đạt 630 tỷ đồng năm 2023

Sáng 12/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) phối hợp cùng Tổ Công tác phi chính phủ nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội nghị thường niên với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2024, trao đổi phương hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Giao lưu giữa nhân sĩ hữu nghị Việt Nam và Trung Quốc

Giao lưu giữa nhân sĩ hữu nghị Việt Nam và Trung Quốc

Những bản hòa tấu du dương, thánh thót, đã góp phần tạo nên không gian đầm ấm cho buổi gặp gỡ, giao lưu giữa nhân sĩ hữu nghị Việt Nam và Trung Quốc.

Đọc nhiều

Lưu học sinh Campuchia vui Tết Chol Chnam Thmay

Lưu học sinh Campuchia vui Tết Chol Chnam Thmay

Tối 13/4 tại Hà Nội, Trung tâm hỗ trợ đào tạo quốc tế - Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay ...
Gần 900 vũ công Việt Nam - Nhật Bản biểu diễn vũ điệu Yosakoi truyền thống

Gần 900 vũ công Việt Nam - Nhật Bản biểu diễn vũ điệu Yosakoi truyền thống

Ngày 13/4 tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông (Hà Nội) đã diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Yosakoi Việt Nam lần thứ II và Lễ hội Văn hoá Việt - Nhật ...
Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội tiếp tục là bước tiến mới trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội tiếp tục là bước tiến mới trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa theo lời mời của Ủy viên trưởng ...
Hợp tác Úc - Việt về biến đổi khí hậu trong hiện tại và tương lai

Hợp tác Úc - Việt về biến đổi khí hậu trong hiện tại và tương lai

Sáng 13/4, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Hội thảo với chủ đề bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Sự kiện do ...
Nhiều tỉnh trong cả nước tích cực tuyên truyền về biển, đảo

Nhiều tỉnh trong cả nước tích cực tuyên truyền về biển, đảo

Các tỉnh Bình Định, Kiên Giang, Điện Biên những ngày qua đã và đang tích cực làm tốt công tác tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh, cán bộ, nhân dân.
Hơn 2000 vận động viên tham gia giải chạy vì an toàn giao thông - Điện Biên Phủ 2024

Hơn 2000 vận động viên tham gia giải chạy vì an toàn giao thông - Điện Biên Phủ 2024

Giải THACO Marathon vì An toàn giao thông - Điện Biên Phủ 2024 quy tụ gần 2.300 vận động viên chuyên nghiệp, phong trào trong nước và quốc tế tham gia.
Động viên quân, dân và các lực lượng tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị

Động viên quân, dân và các lực lượng tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị

Đoàn công tác Vùng 3 Hải quân tổ chức đi thăm, động viên quân, dân và các lực lượng tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị.
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
viet nam tang 8 bac trong bang xep hang chi so phat trien con nguoi
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
Xin chờ trong giây lát...
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Xe đạp thồ trong Chiến dịch Điện Biên Phủ
Lần đầu tiên ẩm thực Hungary xuất hiện tại Hà Nội
“Hương vị nước Nga” giữa lòng Hà Nội
Ra mắt không gian ẩm thực Hungary tại Hà Nội
Csaba Szabo: người mang ẩm thực Hungary tới Việt Nam
Lũy thép biên phòng toàn dân
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Kazakhstan dành 3 học bổng du học cho sinh viên Việt Nam trong năm 2024

Kazakhstan dành 3 học bổng du học cho sinh viên Việt Nam trong năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Kazakhstan diện Hiệp định năm 2024. Theo đó, Chính phủ Kazakhstan cấp 3 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại quốc gia này theo trình độ đại học.
Thông tin về học bổng Ấn Độ, cơ hội việc làm đến sinh viên Việt Nam

Thông tin về học bổng Ấn Độ, cơ hội việc làm đến sinh viên Việt Nam

Chương trình học bổng của chính phủ Ấn Độ; cơ hội việc làm; những lưu ý khi du học Ấn Độ... là những thông tin được cung cấp tại tọa đàm “Tăng cường giao lưu nhân dân-kết nối giáo dục, đào tạo Việt Nam-Ấn Độ” diễn ra vào ngày 10/4 tại Hà Nội.
Sử dụng thống nhất mã số định danh công dân là mã số thuế

Sử dụng thống nhất mã số định danh công dân là mã số thuế

Việc thống nhất mã số định danh công dân là mã số thuế sẽ giúp người dân tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, giảm nhiều khâu thủ tục.
OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

Với mong muốn đem lại nhiều nụ cười mới cho trẻ em trên toàn quốc, từ ngày 11-15/3/2024, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba, số 37 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tổ chức Operation Smile Việt Nam (OS) sẽ tổ chức chương trình Phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch.
Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Tại dự thảo Nghị định quy định về định danh và xác thực điện tử, Bộ Công an đã đề xuất quy định về trình tự, thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử đối với người nước ngoài.
1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động