Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:48 | 27/12/2022 GMT+7

Ông Nguyễn Văn Thành được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan nhiệm kỳ 2022-2027

aa
Ngày 27/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan (Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022-2027.
Thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng thiết thực, hiệu quả Thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng thiết thực, hiệu quả
Ngày 19/12, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định tiếp Đoàn Ủy ban Thường trực về Hành chính của Hạ viện Thái Lan do ông Paijit Sreewarakan, Chủ nhiệm Ủy ban, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Thái Lan-Việt Nam làm Trưởng đoàn đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan: Sáng tạo, phối hợp, nhiệt tình và biết vượt khó Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan: Sáng tạo, phối hợp, nhiệt tình và biết vượt khó
Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027, ông Nguyễn Viết Loan, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan đã trả lời phỏng vấn của Tạp chí Thời Đại, chia sẻ những dấu ấn nổi bật của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua, cũng như kỳ vọng trong quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam - Thái Lan trong thời gian tới.
Ông Nguyễn Văn Thành được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan nhiệm kỳ 2022-2027
Ban Thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội (Ảnh: Thu Hà).

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Hội khóa VI ông Tạ Quang Ngọc cho biết, Đại hội lần này là dịp tổng kết, đánh giá công tác của Hội, phân tích những kết quả đạt được, nhận diện những khó khăn, hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2022-2027, nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác ngoại giao nhân dân, đưa hoạt động của Hội lên tầm cao mới, tương xứng với quan hệ đối tác chiến lược tăng cường giữa 2 nước và đáp ứng nguyện vọng của 2 dân tộc trong bối cảnh có nhiều diễn biến mới trong khu vực và thế giới.

Đại hội đã nghe và thảo luận báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2014-2022 và dự thảo phương hướng công tác nhiệm kỳ 2022-2027 của Hội. Theo báo cáo, nhiệm kỳ vừa qua (2013-2022), Hội đã triển khai được nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và hiệu quả trong nhiều lĩnh vực hợp tác trọng tâm của hai nước như quan hệ hữu nghị nhân dân, hợp tác kinh tế, hợp tác về du lịch, văn hoá giáo dục, hợp tác giữa các địa phương. Mạng lưới các Hội địa phương được mở rộng với 17 Hội ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, với sự tham gia đông đảo của nhiều thành phần khác nhau như doanh nghiệp, bà con Việt kiều Thái Lan, sinh viên, thanh niên.

Hội cũng đã phối hợp và hợp tác chặt chẽ với Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam. Các Hội nghị liên tịch hàng năm giữa hai Hội được duy trì đều đặn trong nhiều năm qua đã minh chứng cho quan hệ hợp tác gắn bó này.

Tham luận tại Đại hội, đại diện các Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Kiên Giang, tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác đối ngoại nhân dân, vận động an sinh xã hội, củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh ở cấp hội địa phương, kết hợp đối ngoại nhân dân với ngoại giao kinh tế, văn hoá và thu hút đầu tư nước ngoài...

Trong nhiệm kỳ 2022- 2027, Hội xác định phát huy tốt nhất vai trò trong việc thúc đẩy và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Thái Lan, góp phần vào sự phát triển chung của quan hệ đối tác chiến lược tăng cường giữa hai nước. Bên cạnh đó, Hội sẽ tiếp tục triển khai các hoạt đông cụ thể nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực như: thương mại, đầu tư, du lịch, văn hoá giáo dục, hợp tác giữa các địa phương….

Đại hội đã thảo luận và thông qua Điều lệ Hội; bầu 50 ủy viên Ban Chấp hành và 03 uỷ viên Ban Kiểm tra bằng hình thức hiệp thương. Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022-2027.

Ông Nguyễn Văn Thành được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan nhiệm kỳ 2022-2027
Ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại trung ương phát biểu tại Đại hội.(Ảnh: Thu Hà)

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại trung ương đánh giá cao các hoạt động của Hội trong thời gian qua. Chia sẻ về mục tiêu hoạt động của Hội trong thời gian tới, ông Lê Hoài Trung cho rằng Hội cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đối ngoại nhân dân từ đó góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc và sự đồng thuận trong xã hội; bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc; góp phần phát triển kinh tế xã hội; góp phần thúc đẩy công tác người Việt Nam ở nước ngoài; đóng góp vào công tác đối ngoại nói chung, công tác đối ngoại nhân dân nói riêng...

Để thực hiện được các mục tiêu nên trên, ông Lê Hoài Trung cho rằng cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa ba trụ cột của nền ngoại giao hiện đại gồm đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân. Bên cạnh đó, Hội cũng cần tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, đẩy mạnh thông tin truyền thông, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân, tranh thủ nguồn lực từ bên ngoài...

Ông Nguyễn Văn Thành được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan nhiệm kỳ 2022-2027
Bà Morakot Janemathukorn, Công sứ, Phó Đại sứ Vương quốc Thái Lan phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Thu Hà)

Phát biểu chúc mừng Đại hội, bà Morakot Janemathukorn, Công sứ, Phó Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam bày tỏ: "Hy vọng rằng Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội và Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan sẽ cùng chung tay thực hiện những hoạt động đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, qua đó thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là vào dịp chúng ta kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược trong năm 2023 và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Thái Lan – Việt Nam trong năm 2026".

Ông Nguyễn Văn Thành được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan nhiệm kỳ 2022-2027
Nhân dịp này, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã trao bức trướng của Đoàn Chủ tịch VUFO tặng Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.

Nhân dịp này, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã trao bức trướng của Đoàn Chủ tịch VUFO tặng Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.

Ông Nguyễn Văn Thành được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan nhiệm kỳ 2022-2027
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Thu Hà)

Chia sẻ một số suy nghĩ về hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan trong thời gian tới, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho rằng:

“Trước hết, Việt Nam và Thái Lan là hai nước láng giềng thân thiết, cùng là thành viên của ASEAN, có nhiều lợi thế có thể bổ trợ cho nhau. Nhân dân hai nước có quan hệ gắn bó lâu đời, chia sẻ nhiều điểm tương đồng về văn hoá. Cộng đồng nhiều thế hệ bà con người Việt ở Thái Lan có truyền thống yêu nước, gắn bó với quê hương và đồng thời cũng đã hội nhập tốt vào xã hội Thái Lan. Hội cần phát huy mạnh mẽ thế mạnh này, nỗ lực làm sâu sắc hơn quan hệ với Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam và các đối tác Thái Lan, chủ động tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân đa dạng và phong phú hơn, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, văn hoá, giáo dục, lao động… giữa Việt Nam và Thái Lan, nhất là trong các lĩnh vực như kinh tế số, tăng trưởng xanh và bền vững. Tôi rất hy vọng Hội chúng ta sẽ có nhiều sáng kiến và hoạt động hiệu quả, mang tính đột phá để thiết thực kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trong năm 2023.

Hai là với thế mạnh của Ban lãnh đạo giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, trong đó có các vị nguyên lãnh đạo, nguyên Đại sứ, các nhà ngoại giao, mong rằng Hội sẽ nỗ lực mở rộng mạng lưới bạn bè, đối tác với các tổ chức nhân dân, giới truyền thông, viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo của Thái Lan và cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan để quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam, cũng như đóng góp vào công tác nghiên cứu, tham mưu xây dựng chính sách, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh và thịnh vượng, với người dân là trung tâm.

Ba là tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức. Tăng cường sự gắn kết giữa Hội với các tổ chức hữu nghị với Thái Lan tại địa phương thông qua việc hướng dẫn và phối hợp tổ chức các hoạt động. Quan tâm phát triển mạng lưới thành viên làm lực lượng nòng cốt và tăng cường nguồn lực cho hoạt động của Hội”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam
Chiều 17/11, tại thủ đô Bangkok, trong khuôn khổ chương trình thăm chính thức Vương quốc Thái Lan và tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 29, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Chủ tịch Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, ông Sanan Angubolkul.
Kỷ niệm 95 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan Kỷ niệm 95 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan
Ngày 04/12/2022, tại nhà khách Minh Thanh (TP.Tuyên Quang), Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Tuyên Quang (Hội) tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày Quốc khánh Vương quốc Thái Lan(05/12/1927- 05/12/2022) và tổng kết công tác Hội năm 2022.

Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư vào công nghệ cao

Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư vào công nghệ cao

Sáng 26/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng tiếp ông Jeff Place, Giám đốc Chuỗi cung ứng của Tập đoàn Coherent (Hoa Kỳ). Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và công nghiệp bán dẫn.
Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Columbia (Hoa Kỳ), Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tổ chức Diễn đàn Đối thoại chiến lược với chủ đề "Xác lập mô hình tăng trưởng mới: Phát huy các công nghệ chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng trưởng bền vững", quy tụ đông đảo các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ trong nước, quốc tế.
Thêm nhân tố thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Bỉ

Thêm nhân tố thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Bỉ

Sáng 25/6, tại Brussels, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Antwerp cho ông Philip Yvonne J. Van Gestel, doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và hàng hải tại Bỉ.

Các tin bài khác

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Việt Nam cử lực lượng quân đội, công an sang Venezuela hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Việt Nam cử lực lượng quân đội, công an sang Venezuela hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Việt Nam quyết định cử lực lượng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân cùng phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng sang Venezuela tham gia tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 24/6.
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Đọc nhiều

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), hình ảnh về TP Hồ Chí Minh được trình chiếu trên các màn hình điện tử cỡ lớn tại trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần chuyển mạnh từ giao lưu hữu nghị sang kết nối nguồn lực, gắn chặt với các mục tiêu phát triển của Thủ đô và đất nước. Đây là định hướng được lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia

Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia

Ngày 30/6/2026, tại Nhà hát Opera Ballet Quốc gia ở trung tâm thủ đô Skopje, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria kiêm nhiệm Bắc Macedonia đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Văn hóa Việt Nam tại châu Âu (VNCT), Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và Ban tổ chức Lễ hội Mùa hè Skopje tổ chức thành công sự kiện "Ngày Việt Nam tại Skopje 2026".
Khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Rumani

Khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Rumani

Tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani vừa diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026, mở đầu một mùa hè đầy ý nghĩa đối với thế hệ trẻ cộng đồng người Việt tại Rumani.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động