Ngày 27/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tới thăm hỏi, động viên các tu nghiệp sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại thành phố Netivot, miền Trung Israel.
Đại sứ quán Israel tại Việt Nam giúp Quảng Trị xây dựng nhà vệ sinh, nâng cấp điểm trường khó khăn Đại sứ quán Israel tại Việt Nam giúp Quảng Trị xây dựng nhà vệ sinh, nâng cấp điểm trường khó khăn
Đại sứ quán (ĐSQ) Israel tại Việt Nam vừa khánh thành hai công trình phục vụ trường học tại hai điểm trường 337 và Xa Re - đây là những điểm trường khó khăn thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Sinh viên ba nước tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia Sinh viên ba nước tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia
Ngày 25/4, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2021 với sự tham gia của hàng trăm sinh viên ba nước.

Theo TTXVN, các tu nghiệp sinh cho biết hơn 10 ngày xảy ra chiến sự là quãng thời gian rất khó khăn, bởi đây là lần đầu tiên họ phải sống trong môi trường chiến tranh, đặc biệt là ở nơi rất gần với biên giới giữa Israel và dải Gaza.

Tuy nhiên, nhờ tinh thần đoàn kết, dũng cảm vượt khó, các tu nghiệp sinh đã hỗ trợ động viên nhau giữ vững tinh thần, thực hiện tốt các quy định và hướng dẫn của các cơ quan chức năng. Toàn bộ các sinh viên tại đây đều an toàn, duy trì sức khỏe và tinh thần lạc quan để tiếp tục công việc và học tập.

Tại buổi làm việc, các tu nghiệp sinh cũng nêu một số vấn đề liên quan đến công việc, sinh hoạt và học tập, thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Israel kiến nghị đến trung tâm.

Tất cả các kiến nghị đã được đại diện trung tâm tiếp nhận, giải quyết. Ngoài cộng đồng người Việt, hiện có khoảng 400 tu nghiệp sinh Việt Nam đang học tập, làm việc tại Israel theo chương trình tu nghiệp sinh nông nghiệp 11 tháng tại 4 trung tâm đào tạo nông nghiệp lớn là Agrostudies, Sedot Negev, Ramat Negev và AICAT.

Thăm hỏi, động viên các tu nghiệp sinh Việt Nam tại Israel
Tu nghiệp sinh tại Netivot chuẩn bị phòng trú ẩn để ngủ buổi tối. Ảnh: TTXVN

Cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Israel gồm khoảng 400 sinh viên đang thực tập và làm việc theo chương trình tu nghiệp sinh nông nghiệp, một số ít những người đang học thạc sỹ, tiến sỹ, lao động cùng cộng đồng khoảng 500 bà con người Việt đã định cư và sinh sống lâu dài tại Israel.

Trong số khoảng 400 sinh viên đang là thực tập sinh nông nghiệp tại Israel, có khoảng 40 em đang lao động, học tập tại Trung tâm Nông nghiệp Sderot, rất gần Gaza.

Khi xung đột Israel-Palestine xảy ra, nhận định tình hình có khả năng diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã liên lạc hàng ngày hàng giờ để nắm bắt tình hình của sinh viên và cộng đồng người Việt tại Israel; ra thông báo hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an ninh an toàn và cung cấp các đầu mối liên hệ bảo vệ công dân; liên lạc với các Trung tâm đào tạo và cơ quan chức năng sở tại đề nghị có biện pháp bảo vệ an toàn cho các tu nghiệp sinh Việt Nam.

Thăm hỏi, động viên bà con kiều bào tại Bỉ sau một năm gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 Thăm hỏi, động viên bà con kiều bào tại Bỉ sau một năm gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19
Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ vừa tổ chức một buổi gặp mặt đầu xuân Tân Sửu trong không khí đầm ấm và thân mật, với sự tham dự của các đại diện Tổng hội người Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ, Hội tráng sĩ đạo và Hội Thủy Pháp.
Nhiều hoạt động đón Tết của sinh viên Việt Nam tại Australia Nhiều hoạt động đón Tết của sinh viên Việt Nam tại Australia
Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Australia cùng với các hội sinh viên Việt Nam tại các bang, vùng lãnh thổ và tại các trường đại học của Australia đã tổ chức nhiều hoạt động để chào đón năm mới vào cuối tuần qua và cũng là những ngày đầu tiên Năm mới Tân Sửu 2021.

In bài viết

Truyền hình