Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Australia cùng với các hội sinh viên Việt Nam tại các bang, vùng lãnh thổ và tại các trường đại học của Australia đã tổ chức nhiều hoạt động để chào đón năm mới vào cuối tuần qua và cũng là những ngày đầu tiên Năm mới Tân Sửu 2021.
Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan nhận bằng khen của Đại sứ Phạm Việt Anh Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan nhận bằng khen của Đại sứ Phạm Việt Anh
Nhân dịp xuân Tân Sửu 2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã phối hợp với hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan (VSNL) tổ chức talkshow trực tuyến Gặp mặt đầu xuân dành cho các du học sinh, sinh viên và người Việt Nam đang làm việc, sinh sống tại Hà Lan.
Gặp mặt đầu xuân dành cho các du học sinh, sinh viên và người Việt Nam tại Hà Lan Gặp mặt đầu xuân dành cho các du học sinh, sinh viên và người Việt Nam tại Hà Lan
Nhân dịp xuân Tân Sửu 2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan vừa phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan (VSNL) tổ chức talkshow trực tuyến Gặp mặt đầu xuân dành cho các du học sinh, sinh viên và người Việt Nam đang làm việc, sinh sống tại Hà Lan.

Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm tạo ra sân chơi để các bạn sinh viên có thể giao lưu và phần nào làm vơi đi nỗi nhớ nhà trong thời khắc chuyển giao năm mới.

Theo VOV, tại New South Wales, bang có dân số lớn nhất Australia và cũng là nơi có rất đông sinh viên Việt Nam đang theo học, Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales đã tổ chức ngày hội “Tết sum vầy” cho các sinh viên. Ngoài việc tổ chức các buổi gặp gỡ, nói chuyện, tụ tập ăn uống, trao đổi việc học hành như mọi khi, trong ngày hội “Tết sum vầy”, ban tổ chức đã bày ra nhiều trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, cướp cờ, lì xì may mắn... để các lưu học sinh được hoà mình vào không khí vui vẻ và chan chứa tình đồng hương khi phải đón Tết xa quê.

Nhiều hoạt động đón Tết của sinh viên Việt Nam tại Australia
Sinh viên Việt Nam tại bang Nam Australia đón TẾT FES trong không khí đầm ấm. (Ảnh VSS)

Tại Queenland, bang nằm ở phía Đông Bắc Australia, hội sinh viên Việt Nam tại đây cũng đã tổ chức “Bữa cơm Việt” trong không khí vô cùng ấm cúng và chan chứa tình cảm tương thân tương ái cùng với lời chúc sang năm mới dịch bệnh sẽ sớm qua đi, để việc học tập chuyển sang giai đoạn “bình thường mới” và các bạn sinh viên lại có thể trở về thăm gia đình sau thời gian dài xa cách.

Các hội sinh viên Việt Nam tại các bang khác như Victoria, Nam Australia hay tại các trường đại học trên khắp Australia cũng đã tổ chức những hoạt động ý nghĩa để các sinh viên tại đây cùng nhau đón chào năm mới trong ngày hội TẾT FES với các hoạt động văn nghệ, trò chơi nhân gian như ném vòng, bầu cua, hái lộc xuân…

Đáng chú ý, một số sinh viên may mắn thuộc Hội sinh viên Việt Nam tại bang Victoria các được trở về quê hương đón Tết cùng gia đình nhưng các bạn đã tổ chức các hoạt động xã hội như đi từ thiện để trao những phần quà ấm áp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nghệ An.

Được biết, ngày 7/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức đón tết Tân Sửu cho bà con kiều bào. Tại đây, ông Trần Bá Phúc, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, cho biết trong bối cảnh nhiều người Việt không thể về nhà đón Tết cùng gia đình thì Tết cộng đồng mà Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức đã giúp bà con gần gũi hơn với quê hương và nhiều người cảm thấy ấm lòng dù không được đón Tết với gia đình.

Dịp này, Đại sứ quán Việt Nam trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngoại giao cho ông Phillip Stonehouse, cựu cán bộ Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia và ông Trần Bá Phúc về những đóng quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Australia.

Nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên quốc tế ở lại Việt Nam đón Tết Nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên quốc tế ở lại Việt Nam đón Tết
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, rất nhiều sinh viên quốc tế đã ở lại ký túc xá của trường đón Tết Nguyên đán Tân Sửu. Trong đó, nhiều sinh viên lần đầu tiên ăn Tết Việt.
Cộng đồng người Việt tại Lào đón Tết cổ truyền Tân Sửu gọn nhẹ, bảo đảm an toàn Cộng đồng người Việt tại Lào đón Tết cổ truyền Tân Sửu gọn nhẹ, bảo đảm an toàn
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã đổi mới hình thức tổ chức Tết cộng đồng nhân dịp đón Tết cổ truyền Tân Sửu năm 2021 theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả, bảo đảm an toàn cao.
In bài viết

Truyền hình