Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ vừa tổ chức một buổi gặp mặt đầu xuân Tân Sửu trong không khí đầm ấm và thân mật, với sự tham dự của các đại diện Tổng hội người Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ, Hội tráng sĩ đạo và Hội Thủy Pháp.
Trao quà tặng của Thủ tướng Chính phủ cho Hội người Việt Nam tại Séc và kiều bào tiêu biểu Trao quà tặng của Thủ tướng Chính phủ cho Hội người Việt Nam tại Séc và kiều bào tiêu biểu
Tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban), ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Nghiên cứu Tổng hợp Ủy ban, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban vừa trao quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho Hội người Việt Nam tại Séc và một số cá nhân kiều bào tại Séc.
Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau tặng 200 phần quà cho người Việt gặp khó khăn vì COVID-19 Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau tặng 200 phần quà cho người Việt gặp khó khăn vì COVID-19
Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau vừa mới phát hơn 200 phần quà hỗ trợ giúp đỡ cho cộng đồng người Việt Nam gặp khó khăn do thất nghiệp, ốm đau bệnh tật, mang thai hoặc có con nhỏ tại đặc khu Macau.

Theo TTXVN, đây là dịp để Đại sứ Việt Nam tại Bỉ và Trưởng đại diện phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu, Vũ Anh Quang thăm hỏi, động viên bà con kiều bào sau một năm gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, cảm ơn vì những hành động có ý nghĩa của bà con hướng với quê hương, đất nước cũng như trao đổi về định hướng hoạt động thời gian tới. Do dịch COVID-19 nên đã lâu không có dịp gặp gỡ bà con Việt kiều, Đại sứ Vũ Anh Quang đã thông tin đến bà con về tình hình trong nước, kết quả phòng chống dịch, phát triển kinh tế xã hội và đặc biệt là kết quả thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng trước Tết Nguyên đán.

Trong không khí cởi mở thân tình, các Hội đoàn cũng bày tỏ những khó khăn mà họ gặp phải trong năm qua. Bà Mỹ Anh, ủy viên Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ, cho biết do đại dịch COVID-19, Đại hội của Tổng hội theo kế hoạch được tổ chức vào tháng 6/2020 đã phải lùi lại sang năm nay.

Trong năm, Tổng hội chỉ thực hiện được một hoạt động đó là kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục bão lũ, quyên góp được 6.000 euro. Số tiền này tuy không lớn, nhưng cũng góp phần giúp bà con nông dân Hợp tác xã Bắc Tiến gây dựng lại chăn nuôi và tái ổn định cuộc sống.

Cũng tại buổi gặp mặt trên, võ sư Đồng Văn Hùng của Hội tráng sĩ đạo cho biết ông đã phải đóng cửa các lớp học võ. Các môn sinh võ Bình Định mà ông dạy đã không thể đến Việt Nam như mọi năm để giao lưu và tìm hiểu thêm về võ cổ truyền Việt Nam. Năm vừa qua, các môn sinh không tụ họp được làm ảnh hưởng nhiều đến việc duy trì hoạt động võ đường. Ông Hùng cũng bày tỏ mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ hơn nữa cho sự phát triển giới thiệu võ Việt Nam nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung ra bạn bè châu Âu.

Thăm hỏi, động viên bà con kiều bào tại Bỉ sau một năm gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

Cuối buổi gặp gỡ, bà con rất vui mừng và cảm kích khi được Đại sứ Vũ Anh Quang tặng những cặp bánh chưng- món quà thấm đượm tình quê hương.

Từ khi dịch COVID-19 xảy ra, cộng đồng người Việt ở Bỉ nói chung, các lưu học sinh người Việt nói riêng đều quán triệt tinh thần tuân thủ nghiêm túc các quy định của Chính phủ Bỉ đề ra, cụ thể khi lệnh hạn chế ra đường, tăng cường làm việc tại nhà và đóng cửa trường học. Ngoài ra mỗi cá nhân đều ý thức được việc nâng cao sức khỏe bằng cách tăng cường ăn uống lành mạnh và tập thể dục.

Ngay khi nghe tin Bỉ có người nhiễm virus, nhiều người Việt đã có ý thức tìm mua nước sát trùng, thuốc hạ sốt, găng tay…và một số còn tự may khẩu trang. Các gia đình hủy bỏ những kế hoạch tụ họp gặp gỡ đông người trong thời gian có dịch. Mọi người còn thường xuyên thông tin cho nhau về tình hình dịch và các biện pháp phòng chống mà Chính phủ Bỉ đề ra.

Cộng đồng người Việt tại Macau gặp gỡ đầu xuân Tân Sửu Cộng đồng người Việt tại Macau gặp gỡ đầu xuân Tân Sửu
Trong không khí hân hoan chào đón Xuân Tân Sửu 2021, Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau đã tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân với sự tham gia của đại diện chính quyền, các đoàn thể xã hội Đặc khu hành chính Macau và đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại đây.
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia dâng hương Bác Hồ và gói bánh chưng tặng cộng đồng người Việt Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia dâng hương Bác Hồ và gói bánh chưng tặng cộng đồng người Việt
Ngày 12/2, Đại sứ quán Việt Nam cùng nhiều cơ quan đại diện và đại diện kiều bào Việt Nam tại Malaysia đã dâng hương lên bàn thờ Bác Hồ theo nghi lễ truyền thống.
In bài viết

Truyền hình