Thái tử Anh Charles (71 tuổi) được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Hiện tình trạng sức khoẻ của ông vẫn ổn, tuy nhiên chưa rõ Thái tử lây nhiễm từ ai vì ông đã tham dự rất nhiều sự kiện trong thời gian gần đây.
thai tu anh charles nhiem covid 19 chua ro lay tu ai Ở tuyến đầu chống COVID-19, cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió chia sẻ đầy cảm động
thai tu anh charles nhiem covid 19 chua ro lay tu ai Bí thư Vương Đình Huệ trực tiếp kiểm tra việc cải tạo bệnh viện dã chiến
thai tu anh charles nhiem covid 19 chua ro lay tu ai
Thái tử Charles thăm bảo tàng ở London ngày 4/3 (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Reuters dẫn lời Cung điện Clarence (đại diện cho Thái tử Anh) hôm nay (25/3) cho biết Thái tử Charles đã nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, ông "vẫn có sức khỏe tốt mặc dù có triệu chứng nhẹ và đã làm việc tại nhà trong vài ngày qua như bình thường".

Vợ của Thái tử Charles, Công nương Camilla, cũng đã được xét nghiệm và âm tính với COVID-19. Hiện, cả 2 người đang tự cách ly tại nhà ở Scotland - thông báo nhấn mạnh.

Một nguồn tin giấu tên từ Hoàng gia Anh cho hay Thái tử Charles đã làm xét nghiệm vào ngày 23/3, nhận kết quả dương tính vào ngày 24/3 và được cho là đã nhiễm bệnh từ sau ngày 13/3.

"Tuy nhiên, hiện chưa thể xác định Thái tử lây nhiễm virus từ ai vì ông đã tham gia nhiều sự kiện trong những tuần gần đây" - nguồn tin này nói thêm.

Lần gần nhất Thái tử gặp mẹ của mình, Nữ hoàng Elizabeth (93 tuổi) là vào ngày 12/3. Nữ hoàng và chồng, Hoàng thân Philip (98 tuổi), hiện đã chuyển đến Lâu đài Windsor ở Berkshire và được thông báo là "vẫn có sức khoẻ tốt".

Trước đó, hôm 10/3, Thái tử Charles chủ trì hội nghị WaterAid tại Cung điện Clarence để thảo luận về tác động của biến đổi khí hậu. Sự kiện này còn có sự tham gia của Thân vương Monaco Albert II (62 tuổi) - người tuần trước trở thành nguyên thủ quốc gia đầu tiên nhiễm COVID-19.

Anh hiện ghi nhận hơn 8.000 ca nhiễm COVID-19. Trong đó, có hơn 420 người tử vong và hơn 130 trường hợp bình phục. Từ hôm 23/3, nước này đã phong toả toàn quốc để đối phó với dịch bệnh.

thai tu anh charles nhiem covid 19 chua ro lay tu ai Người lao động bị ngừng việc vì cách ly được trả lương thế nào?

Để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19, một số người lao động đã bị cách ly, ngừng việc tạm thời. Với đối tượng ...

thai tu anh charles nhiem covid 19 chua ro lay tu ai TP.HCM: Đi ăn quán phải ngồi cách nhau 1,5m, một bàn không quá 10 người

Theo chỉ đạo mới đây của chính quyền TP.HCM, những cơ sở kinh doanh ăn uống quy mô dưới 30 người nếu phục vụ phải ...

thai tu anh charles nhiem covid 19 chua ro lay tu ai Bộ Y tế: 117 người đang điều trị COVID-19, 33 ca đã xét nghiệm âm tính

Theo cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế, cả nước có 117 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị, trong đó có 33 trường ...

Truyền hình