Theo chỉ đạo mới đây của chính quyền TP.HCM, những cơ sở kinh doanh ăn uống quy mô dưới 30 người nếu phục vụ phải giữ khoảng cách giữa người ăn tối thiểu 1,5m và không được tập trung quá 10 người mỗi bàn.
tphcm di an quan phai ngoi cach nhau 15m mot ban khong qua 10 nguoi Du học sinh cách ly COVID-19: Hãy tự giác vì sức khoẻ của cả cộng đồng
tphcm di an quan phai ngoi cach nhau 15m mot ban khong qua 10 nguoi TP.HCM dừng hoạt động vui chơi, giải trí từ 18h ngày 24/3 để phòng dịch COVID-19

Tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM vẫn đang diễn biến khá phức tạp. Tính đến hết ngày 24/3, thành phố ghi nhận 34 ca dương tính với virus gây bệnh, trong đó 3 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Để phòng chống dịch bệnh, UBND TP.HCM đã yêu cầu đóng cửa các cơ sở dịch vụ ăn uống có công suất phục vụ trên 30 khách từ 18h ngày 24/3. Ngày 25/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM tiếp tục ra thông báo hướng dẫn cụ thể quy cách hoạt động cho các cơ sở kinh doanh ăn uống đủ điều kiện hoạt động.

Theo đó, nếu phục vụ, những quán ăn, nhà hàng, cửa hàng, quầy hàng thức ăn đường phố có quy mô dưới 30 khách không được tập trung đông quá 10 người mỗi bàn. Khoảng cách giữa những người ăn phải được giữ tối thiểu 1,5-2 mét.

tphcm di an quan phai ngoi cach nhau 15m mot ban khong qua 10 nguoi
Quy định mới giúp ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch COVID-19 (Ảnh minh hoạ: Thanh Niên)

Đối với những cơ sở kinh doanh nào phục vụ quá công suất này trong cùng một thời điểm, cơ sở đó sẽ bị chính quyền địa phương đóng cửa.

Bên cạnh thông báo hướng dẫn quy cách này, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cũng khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.

Các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp cho các nơi khác (không phục vụ tại chỗ); các bếp ăn tập thể; canteen của các cơ quan, bệnh viện, cơ sở làm việc, cơ sở sản xuất kinh doanh, khách sạn vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, các đơn vị này phải có các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm. Giữ khoảng cách giũa những người ăn tối thiểu 1,5-2m, tốt nhất là phục vụ tại mỗi địa điểm dưới 30 trong cùng thời điểm.

Cùng ngày 25/3, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM gửi văn bản đề nghị chính quyền các quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố thực nghiệm nghiêm túc việc hạn chế tụ tập đông người, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và nguyên tắc phòng chống dịch, chỉ phục vụ tối đa 30 người ăn uống trong cùng thời điểm.

tphcm di an quan phai ngoi cach nhau 15m mot ban khong qua 10 nguoi TP.HCM: Phát hiện nguồn lây Covid-19 từ một đám tang ở huyện Bình Chánh

Nhiều nhân viên y tế ở Bệnh viện huyện Bình Chánh phải cách ly sau khi Sở Y tế TP.HCM phát hiện nguồn lây mới ...

tphcm di an quan phai ngoi cach nhau 15m mot ban khong qua 10 nguoi Lãnh đạo TP.HCM viết thư kêu gọi du khách hợp tác phòng dịch COVID-19

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký thư kêu gọi du khách đến thành phố hợp tác đối phó dịch COVID-19, thông cảm ...

tphcm di an quan phai ngoi cach nhau 15m mot ban khong qua 10 nguoi Khẩn cấp rà soát hoạt động của bệnh nhân thứ 34 tại Hội Nữ doanh nhân Bình Thuận

Hiện, đã có 8 ca nhiễm mới COVID-19 liên quan tới bệnh nhân số 34. Tỉnh Bình Thuận đang cấp tốc rà soát lại hoạt ...

In bài viết

Truyền hình