Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt vỏ cam thơm lừng đãi khách ngày Tết
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt vỏ cam
300g vỏ cam vàng
300g đường cát trắng
Một ít muối
Hướng dẫn làm mứt vỏ cam đơn giản bất bại
Yêu cầu thành phẩm của món mứt vỏ cam
Mứt vỏ cam có màu vàng cam đẹp mắt, từng sợ cam tách rời và đường trắng bám đều nhẹ trên các mặt. Không chỉ là mứt ngày Tết, đây còn là món ăn vặt rất được ưa chuộng vào ngày thường với nhiều lợi ích cho sức khoẻ như phòng ngừa cảm cúm, trị đau họng,... Khi thưởng thức bạn có thể dùng cùng tách trà nóng để ngấm được trọn vị ngon của món mứt này nhé.
Bạn có thể lưu trữ mứt vỏ cam trong hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi này, mứt của bạn sẽ để được khoảng 1 tháng đấy. Còn nếu bảo quản trong tủ đông thì thời hạn sử dụng của mứt có thể lên đến 3 tháng.
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món mứt vỏ cam cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!