Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt vỏ cam thơm lừng đãi khách ngày Tết

13:10 | 16/01/2024

Mứt vỏ cam là món ăn tương đối lạ miệng với nhiều người, tưởng khó nhưng lại rất đơn giản. Cùng tham khảo hướng dẫn làm mứt vỏ cam thơm lừng ngay dưới đây, cùng thử nhé.
Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt dâu tây sấy đẹp ngon đãi khách ngày Tết Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt dâu tây sấy đẹp ngon đãi khách ngày Tết
Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt cam dẻo đơn giản thơm ngon đãi khách ngày Tết Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt cam dẻo đơn giản thơm ngon đãi khách ngày Tết

Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt vỏ cam

300g vỏ cam vàng

300g đường cát trắng

Một ít muối

Hướng dẫn làm mứt vỏ cam đơn giản bất bại

Yêu cầu thành phẩm của món mứt vỏ cam

Mứt vỏ cam có màu vàng cam đẹp mắt, từng sợ cam tách rời và đường trắng bám đều nhẹ trên các mặt. Không chỉ là mứt ngày Tết, đây còn là món ăn vặt rất được ưa chuộng vào ngày thường với nhiều lợi ích cho sức khoẻ như phòng ngừa cảm cúm, trị đau họng,... Khi thưởng thức bạn có thể dùng cùng tách trà nóng để ngấm được trọn vị ngon của món mứt này nhé.

Bạn có thể lưu trữ mứt vỏ cam trong hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi này, mứt của bạn sẽ để được khoảng 1 tháng đấy. Còn nếu bảo quản trong tủ đông thì thời hạn sử dụng của mứt có thể lên đến 3 tháng.

Trên đây là công thức đơn giản nhất của món mứt vỏ cam cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!

Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt chuối giòn rụm đãi khách ngày Tết Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt chuối giòn rụm đãi khách ngày Tết
Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt quất thơm lừng đãi khách ngày Tết Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt quất thơm lừng đãi khách ngày Tết

Thạch Thảo (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tet-2024-huong-dan-lam-mut-vo-cam-thom-lung-dai-khach-ngay-tet-195688.html

In bài viết