Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt chuối giòn rụm đãi khách ngày Tết
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt chuối giòn
1 kg chuối xanh
30 gram bột mì
30 gram đường cát trắng
Muối
2 củ gừng nhỏ
1 quả chanh
Hướng dẫn làm mứt chuối giòn đơn giản bất bại
Yêu cầu thành phẩm của món mứt chuối giòn
Mứt chuối giòn có màu vàng, từng miếng chuối mỏng tách rời giòn rụm. Đây hứa hẹn sẽ là một món ăn vặt đãi khách được yêu thích số 1 ngày Tết.
Lưu ý khi làm mứt chuối giòn
Chọn nguyên liệu
Khi chọn chuối làm mứt thì bạn không nên chọn chuối đã chín bởi chuối chín thường khá nhũn sẽ khó cắt hoặc chiên. Chuối xanh, hoặc chuối còn ương là chuối thích hợp nhất để chọn làm món mứt chuối này, loại chuối thích hợp để làm đó là: chuối tây, chuối lá, chuối tiêu..
Quá trình thực hiện
Để món mứt chuối ngon thì bạn nhất định không nên bỏ qua bước ngâm chuối trong nước muối để loại bỏ vị chát. Ngoài ra việc ngâm chuối thái lát trong nước chanh và muối pha loãng sẽ giúp chuối nhanh sạch nhựa, trắng hơn và không bị đen.
Khi chiên bạn nên chú ý mức lửa đừng chiên ở lửa quá to sẽ khiến chuối không chín mà lại nhanh bị cháy, chuối sẽ không đạt được độ giòn như mong muốn.
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món mứt chuối giòn cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!