Tết 2024: Hướng dẫn làm heo khô sợi thơm ngon đãi khách ngày Tết
Nguyên liệu chuẩn bị làm heo khô
1 kg thịt heo nạc
15g sả
15g hành tím
15g tỏi
3 trái ớt
Gia vị: Dầu hào, muối, bột ớt, ngũ vị hương, đường vàng, nước mắm, dầu điều, tiêu sọ
Hướng dẫn làm heo khô đơn giản bất bại
Yêu cầu thành phẩm của món heo khô
Món khô heo xé cay có màu đỏ đỏ, vàng vàng bắt mắt, nếm thử cảm nhận được vị cay cay, ngọt mặn vừa phải, món này thích hợp ăn vặt hoặc làm đồ nhắm là tuyệt.
Một số mẹo nhỏ làm thịt heo khô ngon hơn
Khi chọn thịt lợn nạc cần chọn miếng có màu hồng nhạt, mỡ màu trắng, thớ thịt nhỏ, bề mặt ráo, ấn vào cảm nhận được độ đàn hồi. Tránh chọn thịt có màu nhợt nhạt hoặc quá sậm. Thịt có mùi lạ, bị nhão, chạm tay vào thấy hơi nhớt thì không nên mua.
Khi luộc bạn cần chú ý thời gian để thịt vừa chín tới, luộc quá lâu sẽ mất chất ngọt.
Nên xé thịt to vừa phải, xé quá vụn thì sẽ bị nát ở những bước tiếp theo.
Khi nấu thịt cùng nước luộc thì không đậy vung, mở lửa lớn để hơi nước bay nhanh hơn và thịt không bị bở hay nát.
Sên thịt phải để lửa thật nhỏ để tránh bị cháy hay khô nhanh quá, làm thịt cứng và mất đi hương vị vốn có.
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món heo khô cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!