Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt cam dẻo đơn giản thơm ngon đãi khách ngày Tết
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt cam dẻo
2 quả cam vàng (khoảng 350 g)
300 gr đường cát trắng
2 thìa cà phê muối hạt (ngâm rửa cam)
Hướng dẫn làm mứt cam đơn giản bất bại
Yêu cầu thành phẩm của món mứt cam dẻo
Thành phẩm là miếng mứt cam dẻo có màu vàng cam đẹp mắt, vị ngọt chua hòa quện. Thưởng thức cùng trà nóng rất hợp
Lưu ý khi làm mứt cam
Bạn nên chọn mua loại cam vàng để làm mứt thì sẽ có màu đẹp và không bị đắng. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn quả vừa chín tới, vỏ đừng quá dày, không bị chai sần, không bị trầy xước.
Mứt cam dẻo sau khi phơi nắng thì bạn cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp cẩn thận hoặc để vào túi nilon buộc thật chặt.
Ngoài ra, bạn hãy bảo quản mứt cam dẻo ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. Việc này có thể kéo dài hạn sử dụng của mứt lên đến 5 – 6 tuần.
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món mứt cam dẻo cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!