Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt khoai tây đơn giản đãi khách
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt khoai tây
250gr đường
500gr khoai tây
1 ống vani
3 gam phèn chua
Nước vôi trong
Dụng cụ: Màng bọc thực phẩm
Hướng dẫn làm mứt khoai tây đơn giản bất bại
Yêu cầu thành phẩm của món mứt khoai tây
Mứt khoai tây là sự kết hợp một chút béo từ khoai, vị ngọt của đường và mùi hương thơm thơm của vani, lại có màu vàng tươi tắn. Từng miếng khoai khô ráo, tách rời, đường phủ một lớp mỏng đều các mặt của miếng khoai.
Lưu ý khi làm mứt khoai tây khô tơi, không bị ướt
Nếu muốn mứt có tạo hình đẹp và bắt mắt hơn, bạn có thể dùng dụng cụ thái chuyên dụng.
Khoai sau khi thái xong cần cho ngay vào nước muối loãng để tránh việc khoai bị thâm đen, gây ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
Quá trình sên mứt tốn nhiều thời gian và cần kiên nhẫn nên bạn hãy chú ý điều chỉnh lửa và đảo nhẹ tay để mứt ngon và không bị vỡ nát.
Đối với công thức làm mứt khoai tây có sử dụng nước vôi trong: ngâm khoai vừa đủ thời gian hướng dẫn, tránh ngâm quá lâu vì khi sên khoai sẽ bị cứng. Ngược lại, ngâm khoai tây với nước vôi trong quá ít thời gian sẽ làm mứt dễ bị gãy nát.
Cách bảo quản mứt khoai tây: tốt nhất bạn hãy cho mứt vào lọ thủy tinh, đổ một lớp đường lên trên và đậy kín nắp lại. Đường có công dụng hút ẩm và giúp mứt không bị chảy nước, giữ được mùi thơm ban đầu. Không nên cho mứt vào ngăn đá tủ lạnh vì khi lấy ra khỏi tủ, mứt sẽ nhanh chóng chảy nước, giảm hương vị.
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món mứt khoai tây cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!