Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt khoai lang thơm ngon đơn giản
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt khoai lang
1kg khoai lang Đà Lạt.
500g đường cát.
1 muỗng cà phê vôi tôi.
Muối.
Hướng dẫn làm mứt khoai lang đơn giản bất bại
Yêu cầu thành phẩm của món mứt khoai
Phải đảm bảo lớp đường phủ đều xung quanh, khoai giòn khô và không bị chảy nước.
Lưu ý khi làm mứt khoai làng
Mẹo hay làm mứt khoai lang ngon
Chọn mua khoai lang cỡ vừa, không quá to hoặc quá nhỏ. Tránh chọn nhầm khoai bị sùng hoặc hư.
Ngâm khoai vào nước muối hoặc chanh để khoai không bị thâm khi thái lát.
Khoai lang đã có độ ngọt nên tùy vào khẩu vị của gia đình, bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp.
Chú ý điều chỉnh nhiệt độ khi sên mứt, hạn chế để lửa to làm cháy lớp đường bên ngoài trong khi khoai vẫn chưa chín bên trong.
Sau khi sên xong, nên mang khoai đi phơi nắng khoảng 1 – 2 tiếng để khoai khô và giòn hơn.
Bảo quản mứt khoai
Giống như những loại mứt khác, mứt khoai cũng cần được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Sau khi khô hoàn toàn, bạn cho khoai vào túi ni lông hoặc hũ đậy kín, Bạn có thể thêm đường bột lên trên mứt vì đường có khả năng hút ẩm rất tốt.
Khi cho mứt ra đĩa cần dùng nắp đậy lại để tránh các vi sinh vật tiếp xúc và làm hỏng mứt.
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món mứt khoai lang cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!