Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt hạt sen khô đơn giản tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt hạt sen
Hạt sen khô 300g
Đường trắng 450g
Trà lài 70g
Hướng dẫn làm mứt hạt sen đơn giản bất bại
Yêu cầu thành phẩm của món mứt hạt sen
Hạt sen bở bùi, khô tách hạt, đường trắng bám một lớp mỏng đều quanh từng hạt. Hạt sen sẽ trọn vị khi được thưởng thức cùng trà.
Cách bảo quản mứt sen lâu hỏng
Cho mứt vào hộp thủy tinh rồi tiến hành trải lên đó một lớp đường trắng mỏng. Đường có tác dụng hút ẩm rất tốt, không làm cho mứt bị ẩm hay bị chảy nước. Làm theo cách này thì bạn có thể ăn được mứt trong vòng vài tháng.
Tránh ánh nắng chiếu vào mứt, mứt sẽ dễ bị chảy nước khiến thời gian bảo quản mứt giảm xuống.
Bạn không nên cho mứt hạt sen vào tủ lạnh vì khi đưa mứt ra môi trường phòng thì mứt rất dễ bị chảy. Hãy bảo quản trong hộp thủy tinh và mỗi trường phòng để sử dụng mứt được lâu nhất có thể bạn nhé!
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món mứt hạt sen cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!