Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt cà rốt thơm ngon dón Tết
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt cà rốt
Cà rốt 1 kg
Đường cát trắng 500 gr
Giấm ăn 70 ml
Muối 5 gr
Vani 10 gr
Hướng dẫn làm mứt cà rốt đơn giản bất bại
Yêu cầu thành phẩm của món mứt cà rốt
Sợi mứt khô ráo, đường trắng li ti bám đều, màu cam đỏ đẹp mắt, khi ăn dẻo ngon rất hấp dẫn. Mứt cà rốt sẽ làm thêm phong phú cho khay mứt vào ngày Tết.
Những lưu ý để có món mứt ngon chuẩn vị
Ngoài cắt sợi, bạn có thể thái lát hoặc tỉa hình hoa tùy chọn.
Ngâm muối, nước vo gạo, chần sơ là cách giúp loại bỏ mùi hăng của cà rốt, đồng thời giúp cà rốt dẻo dai hơn để khi sên không bị gãy đứt.
Lượng đường ướp cho bất kỳ loại mứt nào cũng cần tối thiểu 1:2 (đường: nguyên liệu) để đảm bảo độ kết tinh.
Khi sên mứt, ban đầu lửa vừa để rút bớt nước, rồi hạ lửa nhỏ đảo đều để đường bám đều bề mặt mứt. Khi nặng tay, phải hạ lửa nhỏ, đảo liên tục cho đường kết tinh mịn đều bề mặt.
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món mứt cà rốt cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!