Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt gừng siêu thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt gừng
1 kg gừng bánh tẻ (không quá già, không quá non)
500 gr đường cát trắng
Muối hạt, chanh để ngâm và sơ chế gừng
Hũ đựng
Hướng dẫn làm mứt gừng siêu ngon
Yêu cầu thành phẩm của món mứt dừa non tiramisu
Mứt gừng thành phẩm có từng miếng gừng khô, thơm mùi gừng đặc trưng, đường bám một lớp mỏng đều các mặt. Các miếng gừng tách ròi nhau, khi ăn có vị cay nồng của gừng.
Cách chọn gừng tươi ngon và lưu ý khi làm
Gừng thơm, tươi ngon là gừng có vỏ và thịt có hai màu sắc riêng biệt, mùi thơm nồng và ấm rất đặc trưng của gừng. Để chọn gừng tươi ngon, bạn cũng nên chọn mua những củ gừng có vỏ sần sùi, gừng nhỏ, cầm chắc tay, đây là những củ gừng thơm và cay nhiều.
Bạn không nên mua những củ bị dập, mọc mầm, quá nhẵn bóng hay quá to. Bạn nên mua những củ có vỏ căng bóng, mẩy, khi bẻ thử thấy còn tươi và thơm nồng.
Khi làm mứt gừng, bạn nên chọn những củ không có quá nhiều cành để dễ dàng cạo vỏ hơn. Bên cạnh đó, tùy theo khẩu vị gia đình mình mà bạn có thể luộc gừng nhiều lần để làm giảm bớt độ cay của gừng.
Bạn cũng có thể cắt gừng mỏng hay dày hơn, khi mỏng thì gừng sẽ ngọt hơn, đỡ cay hơn còn khi dày thì gừng sẽ dẻo, mềm và bùi hơn.
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món mứt gừng cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!