Người phát ngôn của chính phủ Iran, ông Ali Rabiei cảnh báo, bất kỳ động thái nào ảnh hưởng tiêu cực đến Iran đều sẽ bị nghiền nát.
Thượng nghị sỹ Mỹ tuyên bố sẽ can thiệp nếu chính quyền Trump không để Biden tiếp cận báo cáo mật Thượng nghị sỹ Mỹ tuyên bố sẽ can thiệp nếu chính quyền Trump không để Biden tiếp cận báo cáo mật
Ngoại trưởng Mỹ từ chối công nhận chiến thắng của ông Biden, tuyên bố Tổng thống Trump sẽ có nhiệm kỳ thứ 2 Ngoại trưởng Mỹ từ chối công nhận chiến thắng của ông Biden, tuyên bố Tổng thống Trump sẽ có nhiệm kỳ thứ 2

ờ New York Times ngày 16/11 đưa tin, trong cuộc họp tại Phòng Bầu dục vào tuần trước, Tổng thống Trump đã hỏi một số phụ tá hàng đầu, bao gồm Phó Tổng thống Mike Pence, Ngoại trưởng Mike Pompeo và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley về khả năng tấn công nhà máy làm giàu uranium Natanz của Iran nhưng đã bị họ thuyết phục từ bỏ lựa chọn đó.

Iran tuyên bố nếu Mỹ tấn công cơ sở hạt nhân thì Tehran sẽ có động thái
Phát ngôn viên Ali Rabiei của chính phủ Iran. Ảnh: AP

Theo bài báo, các quan chức cấp cao đã "khuyên can tổng thống, cảnh báo rằng một cuộc tấn công như vậy" có thể leo thang thành một cuộc xung đột khu vực.

Tuy ý định tấn công này có thể đã tạm được gác qua, tuy nhiên, phát ngôn viên của chính phủ Iran, ông Ali Rabiei, vẫn mạnh mẽ đáp trả: "Bất kỳ động thái nào ảnh hưởng tiêu cực đến Iran đều sẽ bị nghiền nát".

Cũng theo phát ngôn viên Ali Rabiei, Iran đang trải qua "những ngày khó khăn" và nhấn mạnh "những diễn biến toàn cầu trên trường quốc tế đang thay đổi nhanh chóng".

Ông Rabiei cũng nhấn mạnh rằng chính phủ Iran duy trì chương trì hạt nhân vì mục đích đảm bảo hòa bình.

Nêu ý kiến về vụ việc, Bộ trưởng Năng lượng Israel Yuval Steinitz cho rằng việc Mỹ có ý định không kích Iran không phải là điều khó hiểu.

"Người Iran nên hiểu rằng nếu họ đột ngột tăng trữ lượng vũ khí hạt nhân, họ hoàn toàn có khả năng đối mặt với áp lực quân sự không chỉ từ Mỹ mà còn từ nhiều nước khác", ông Steinitz nhận định.

Mỹ có thể “dồn dập” trừng phạt Iran trước khi ông Trump kết thúc nhiệm kỳ, Tehran Mỹ có thể “dồn dập” trừng phạt Iran trước khi ông Trump kết thúc nhiệm kỳ, Tehran "đáp lễ" cứng rắn
Mỹ xác nhận tấn công mạng Nga và Iran dưới sự chỉ huy của tướng Nakasone Mỹ xác nhận tấn công mạng Nga và Iran dưới sự chỉ huy của tướng Nakasone
In bài viết

Truyền hình