Việc tàu chở container dù không được bảo vệ nhưng lại bị thiệt hại ít hơn nhiều, điều này đặt ra vô số câu hỏi về việc liệu tàu chiến Nga có hiệu quả trong thực chiến hay không?
Máy bay Iran phát hiện tàu sân bay và tàu hộ tống của Mỹ âm thầm tiến vào vịnh Ba Tư Máy bay Iran phát hiện tàu sân bay và tàu hộ tống của Mỹ âm thầm tiến vào vịnh Ba Tư
Iran kéo tàu ngầm Fateh ra Eo biển Hormuz, Mỹ lập tức cho rút toàn bộ máy bay không người lái Iran kéo tàu ngầm Fateh ra Eo biển Hormuz, Mỹ lập tức cho rút toàn bộ máy bay không người lái

Hôm 23/9, tại vị trí eo biển giữa đảo Zealand của Đan Mạch với Thụy Điển, nối Kattegat với biển Baltic đã xảy ra một vụ va chạm giữa tàu hộ vệ săn ngầm mang tên Kazanets của Hải quân Nga với tàu chở container Ice Rose.

Hình ảnh vừa được đăng tải cho thấy thiệt hại đối với tàu chống ngầm Kazanets của Hải quân Nga là lớn hơn nhiều so với tàu nước ngoài bị đâm va. Theo các chuyên gia, nếu tốc độ va chạm của hai tàu cao hơn một chút và tàu chở hàng lớn hơn nữa, thì rất có thể chiếc Kazanets của Nga sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng.

0343 tau syn ngym nga nat myi sau va chym vyi tau hang
Tàu săn ngầm Nga nát tươm mũi sau va chạm với tàu chở container. Ảnh: Avia-pro

Theo báo chí Nga, không rõ trong hoàn cảnh nào mà tàu chiến Nga lại bị hư hại rất nặng ở phần mũi như vậy. Tuy nhiên, việc tàu chở container dù không được bảo vệ nhưng lại bị thiệt hại ít hơn nhiều, điều này đặt ra vô số câu hỏi về việc liệu tàu chiến Nga có hiệu quả trong thực chiến hay không?

“Sau vụ va chạm ở eo biển Sound, tàu chiến Nga đã rời khỏi vùng nước, còn tàu dân sự Ice Rose thì tự di chuyển về xưởng đóng tàu để sửa chữa. Không có rò rỉ dầu sau va chạm được tìm thấy. Hồ sơ vụ việc đã được đưa cho cơ quan dân sự chuyên điều tra tai nạn”, Bộ Quốc phòng Đan Mạch cho biết.

Hải quân Mỹ bất ngờ tiết lộ 4 bức ảnh hiếm hoi về tàu ngầm tấn công bí mật Hải quân Mỹ bất ngờ tiết lộ 4 bức ảnh hiếm hoi về tàu ngầm tấn công bí mật
CSIS: Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa từ tàu ngầm CSIS: Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa từ tàu ngầm
In bài viết

Truyền hình