Đây được xem là một trong những cuộc tập trận quy mô lớn đầu tiên của NATO trong hơn 10 năm qua gần bán đảo Crimea.
Máy bay NATO dàn cảnh khiêu khích ngoài khơi bờ biển Crimea Máy bay NATO dàn cảnh khiêu khích ngoài khơi bờ biển Crimea
Tàu chiến Pháp cập cảng Cam Ranh, thăm Việt Nam 4 ngày Tàu chiến Pháp cập cảng Cam Ranh, thăm Việt Nam 4 ngày

Các cuộc tập trận hải quân lớn nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được tổ chức gần bán đảo Crimea của Nga.

Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 19/3 - 29/3. Theo đó, một trong những cuộc tập trận hải quân lớn nhất của NATO mang tên Sea Shield 2021 (Lá chắn Biển 2021) đã bắt đầu gần biên giới Tây Nam của bán đảo Crimea, với 18 tàu chiến của NATO, bao gồm các tàu ​​khu trục nhỏ, tàu tuần dương tên lửa và tàu khu trục tên lửa.

Tàu chiến NATO tập trận quy mô cực khủng ngay sát Crimea
Cuộc tập trận của NATO diễn ra từ ngày 19/3 - 29/3. Ảnh minh họa

Sea Shield 2021 có sự tham gia của các quốc gia như Bulgaria, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Mỹ, ... Đây được xem là một trong những cuộc tập trận quy mô lớn đầu tiên của NATO trong hơn 10 năm qua gần bán đảo Crimea.

Giới chuyên gia không loại trừ khả năng để phản ứng trước các hoạt động tập trận của NATO, Nga dự định sẽ tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn trong những ngày tới. Điều này sẽ chứng tỏ cho Liên minh Bắc Đại Tây Dương thấy sự sẵn sàng của Moscow trong việc ngăn chặn các mối đe dọa nghiêm trọng ở biên giới.

Được biết, trước đó, hôm 19/3, Nga được cho là đã triển khai 6 tàu ngầm thuộc Hạm đội Biển Đen khi NATO khai mạc tập trận trong khu vực. Chỉ huy đội tàu ngầm của Hạm đội Biển Đen, ông Anatoly Varochkin gọi đợt triển khai này là chưa từng có.

Pháp điều chiến hạm tới Biển Đông để tham gia tập trận cùng Bộ Tứ kim cương Pháp điều chiến hạm tới Biển Đông để tham gia tập trận cùng Bộ Tứ kim cương
Iran tập trận máy bay không người lái quy mô Iran tập trận máy bay không người lái quy mô "siêu khủng"
In bài viết

Truyền hình