Cuộc tập trận kéo dài hai ngày, sẽ có sự tham gia của “hàng trăm máy bay không người lái đang hoạt động của các lực lượng bộ binh, không quân và hải quân ở tỉnh Semnan cùng nhiều khu vực khác của đất nước”.
Iran bất ngờ bác bỏ thông tin tư lệnh quân đội bị bắn chết, nhận định là tin giả nhằm mục đích Iran bất ngờ bác bỏ thông tin tư lệnh quân đội bị bắn chết, nhận định là tin giả nhằm mục đích "tâm lý chiến"
Tướng quân đội Iran đưa lời cảnh báo mạnh mẽ đến Israel Tướng quân đội Iran đưa lời cảnh báo mạnh mẽ đến Israel

Theo hãng thông tấn IRNA (Iran), quân đội Iran ngày 5/1 sẽ tổ chức cuộc tập trận máy bay không người lái quy mô lớn với sự tham gia của nhiều lực lượng khác nhau và sẽ diễn ra chủ yếu tại miền trung nước này.

Cuộc tập trận, kéo dài hai ngày, sẽ có sự tham gia của hàng trăm máy bay không người lái đang hoạt động của các lực lượng bộ binh, không quân và hải quân.

Iran tập trận máy bay không người lái quy mô
Một cuộc diễn tập máy bay không người lái do Iran sản xuất. Ảnh: AP

IRNA cho biết, các máy bay không người lái do Iran sản xuất sẽ thực hiện các nhiệm vụ “tác chiến, giám sát, trinh sát và tác chiến điện tử” trong các chuyến bay cả tầm xa và tầm gần.

Quân đội Iran cũng sẽ tổ chức buổi triển lãm với sự có mặt của các chỉ huy quân sự cấp cao, qua đó giới thiệu những thành tựu mới liên quan chế tạo máy bay không người lái.

Được biết, động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục gia tăng.

Ở diễn biến ngược lại, Lầu Năm Góc ngày 3/1 cũng cho biết nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz sẽ tiếp tục hiện diện tại Trung Đông, thay vì về nước như kế hoạch trước đó. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh các quan chức Iran đe dọa sẽ tấn công mục tiêu Mỹ trong khu vực nhân dịp tròn một năm từ ngày ông Soleimani thiệt mạng.

Quân đội Mỹ thời gian qua đã tăng cường lực lượng tại khu vực khi điều tàu ngầm hạt nhân USS Georgia đến vịnh Ba Tư, đồng thời hai lần triển khai oanh tạc cơ B-52 tuần tra Trung Đông trong tháng 12/2020.

Tướng cấp cao của quân đội Iran tử vong vì nhiễm Covid-19 Tướng cấp cao của quân đội Iran tử vong vì nhiễm Covid-19
Soi sức mạnh quân đội Iran dưới thời Tư lệnh Soleimani Soi sức mạnh quân đội Iran dưới thời Tư lệnh Soleimani
In bài viết

Truyền hình