Mới đây, tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn (Học viện Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam do Đại tá Huỳnh Vĩnh Tuyến, Phó Giám đốc Học viện Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng Lumut (bang Perak, Malaysia), bắt đầu chuyến thăm và giao lưu với Hải quân Malaysia.
Một số công dân vụ tàu cá Quảng Nam bị bắt ở Malaysia đã được về nước Một số công dân vụ tàu cá Quảng Nam bị bắt ở Malaysia đã được về nước
Thủ tướng Cuba bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam Thủ tướng Cuba bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam
Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn bắt đầu chuyến thăm Malaysia
Thủ trưởng đoàn công tác và thủy thủ Tàu 286 thực hiện nghi thức chào cảng (Ảnh: Báo Hải quân).

Ngày 5/10, đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng các sĩ quan, thuỷ thủ và học viên Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã tới tham quan Trung tâm huấn luyện mô phỏng của Hải quân Malaysia và giao hữu thể thao với sĩ quan, thủy thủ hải quân nước bạn.

Tiếp đoàn, Chuẩn Đô đốc Dato Anuar bin Mohamed nhấn mạnh: Hải quân hai nước sẽ thúc đẩy hơn nữa các hoạt động trao đổi đoàn các cấp, nhất là các chuyến thăm lẫn nhau của tàu hải quân đồng thời mong muốn trong thời gian tới tàu Hải quân Malaysia sẽ có chuyến thăm Việt Nam nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Các thành viên trong đoàn đã được nghe giới thiệu về hoạt động của trung tâm cũng như tham quan hoạt động của một số phòng chức năng; tham quan các sĩ quan, học viên của nước bạn làm việc và thao tác trên các trang thiết bị mô phỏng.

Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn bắt đầu chuyến thăm Malaysia
Các sĩ quan, thuỷ thủ và học viên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn đã thi đấu giao hữu bóng chuyền với sĩ quan, thuỷ thủ tàu KD Mahawangsa của Hải quân Malaysia (Ảnh: Báo Hải quân).

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, các sĩ quan, thuỷ thủ Tàu buồm KLD Tunas Samudera và một số đơn vị thuộc Hạm đội miền Tây của Hải quân Malaysia đã lên thăm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn. Chỉ huy tàu đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, hoạt động đào tạo và huấn luyện của tàu.

Buổi tối cùng ngày, đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam đã tổ chức tiệc chiêu đãi tại Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn.

Chuẩn Đô đốc Dato Anuar bin Mohamed cùng phu nhân và đông đảo quan khách là chỉ huy, sĩ quan của Hải quân Malaysia đã tham dự buổi tiệc. Những món ẩm thực truyền thống của Việt Nam và chương trình biểu diễn văn nghệ độc đáo của các nghệ sĩ Đoàn Văn công Hải quân đã để lại ấn tượng tốt đẹp với các vị khách quý.

Phát biểu tại buổi tiệc chiêu đãi, Đại tá Huỳnh Vĩnh Tuyến cảm ơn sự tiếp đón chu đáo cùng những tình cảm nồng hậu của Hải quân Malaysia đã dành cho đoàn công tác và sĩ quan, thuỷ thủ Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn. Đồng chí trưởng đoàn mong muốn hoạt động thăm tàu của hải quân hai nước sẽ được thực hiện thường xuyên và thực sự trở thành nhịp cầu hữu nghị giữa hai nước.

Các quy định mới đối với thị trường lao động Malaysia Các quy định mới đối với thị trường lao động Malaysia
Bà Rịa - Vũng Tàu đón tuyến dịch vụ nội Á mới của hãng tàu lớn nhất thế giới Bà Rịa - Vũng Tàu đón tuyến dịch vụ nội Á mới của hãng tàu lớn nhất thế giới
In bài viết

Truyền hình