Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa đưa ra thông báo về các quy định mới đối với thị trường lao động tại Malaysia.
Xử phạt các trường hợp vi phạm quy định trong khai thác thủy sản Xử phạt các trường hợp vi phạm quy định trong khai thác thủy sản
Thực hiện Kế hoạch tuần tra, giám sát các hoạt động khai thác trên vùng biển ven bờ năm 2022 theo quy định về chống đánh bắt trái phép IUU, trong các ngày từ 16-22/6, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Nghệ An do Chi cục Thủy sản làm Trưởng đoàn đã tiếp tục kiểm tra trên các vùng biển Nghệ An.
Singapore nới lỏng các hạn chế đi lại đối với lao động nhập cư Singapore nới lỏng các hạn chế đi lại đối với lao động nhập cư
Từ ngày 24/6, các lao động nhập cư tại Singapore không cần phải xuất trình giấy phép đặc biệt mới được rời khỏi ký túc xá.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, liên quan đến thị trường Malaysia, thời gian qua đã có một số thay đổi trong quy định đối với thị trường này, ngày 26/7/2022, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành Công văn văn số 940/QLLĐNN-NBĐNA để thông tin tới các doanh nghiệp một số chính sách, quy định mới liên quan đến hoạt động đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Malaysia như sau:

Một số quy định mới trong Bản Ghi nhớ về tuyển dụng, việc làm và hồi hương lao động ký giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Malaysia (hiệu lực từ 21/3/2022) gồm: Trách nhiệm của các bên (gồm: Người sử dụng lao động, người lao động, cơ quan tuyển dụng Malaysia và cơ quan tuyển dụng Việt Nam); Mẫu Hợp đồng lao động dùng để người lao động và người sử dụng lao động ký kết.

Các quy định mới đối với thị trường lao động Malaysia
Ảnh minh hoạ.

Một số chính sách, quy định mới của Malaysia:

Tăng lương tối thiểu của lao động nước ngoài làm việc tại Malaysia lên 1500RM/tháng từ ngày 1/5/2022;

Bộ Ngoại giao Malaysia chỉ định danh sách 3 bệnh viện cho lao động khám sức khỏe trước khi xuất cảnh là: Bệnh viện đa khoa Thăng Long tại Hà Nội; Bệnh viện đa khoa Cửa Đông tại Nghệ An; Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh tại TP.HCM.

EU EU "nới lỏng" quy định nhập khẩu đối với bún, miến, phở Việt Nam
Từ ngày 3/7, các lô hàng bún miến phở của Việt Nam xuất khẩu sang EU sẽ không cần bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp và cũng không bị kiểm soát tại cửa khẩu.
Hậu Covid-19 đối với người lao động trẻ Hậu Covid-19 đối với người lao động trẻ
Theo khảo sát đánh giá tình trạng hậu Covid-19 của trên 17 nghìn người dân tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 trong Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai đã chỉ ra nhiều vấn đề quan trọng. Đặc biệt cần lưu tâm đến độ tuổi lao động trẻ từ 16 đến 35, vì đây là lực lượng nòng cốt của phát triển kinh tế, phục hồi hậu Covid-19.
In bài viết

Truyền hình