Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với thường xuyên với ngư dân cũng như giữ liên hệ với các cơ quan chức năng của Malaysia triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.
Chỉ đạo khẩn vụ 16 lao động  một tàu cá bị mất liên lạc nhiều ngày Chỉ đạo khẩn vụ 16 lao động một tàu cá bị mất liên lạc nhiều ngày
Đến nay, ngành chức năng tỉnh Bình Thuận vẫn chưa liên lạc được với 16 người trên tàu cá nghi bị mất tích trên biển.
Việt Nam đã giải thoát và đưa khoảng hơn 500 công dân về nước an toàn Việt Nam đã giải thoát và đưa khoảng hơn 500 công dân về nước an toàn
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi phóng viên về công tác bảo hộ công dân đối với tình trạng người lao động Việt Nam bị lừa đảo, môi giới lao động bất hợp pháp tại Campuchia.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 25/8/2022, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến tàu cá Việt Nam có 42 ngư dân bị phía Malaysia bắt giữ.

“Theo các cơ quan chức năng và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, đây là sự việc xảy ra vào ngày 11/6/2022, Tàu cá Việt Nam mang số hiệu QNA 95005 TS cùng 42 ngư dân bị lực lượng chức năng của Malaysia ngăn chặn và bắt giữ với cáo buộc vi phạm Luật Thủy sản của Malaysia. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia liên lạc với phía Malaysia để xác minh và đề nghị hỗ trợ tàu cá, ngư dân Việt Nam, đồng thời liên lạc với các ngư dân bị bắt để tìm hiểu thông tin, thăm hỏi và động viên các ngư dân”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

mot so cong dan vu tau ca quang nam bi bat o malaysia da duoc ve nuoc hinh anh 1
Tàu cá Quảng Nam bị phía Malaysia bắt giữ vào ngày 11/6 (Ảnh: KT).

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao cũng đã giao thiệp với đại diện Đại sứ quán Malaysia về việc này,đề nghị phía Malaysia đối xử nhân đạo với các ngư dân, sớm xử lý vụ việc phù hợp với quan hệ hữu nghị giữa hai nước và tạo điều kiện cho các ngư dân sớm được trả tự do và về nước.

Ngày 14/7 vừa qua với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, chủ tàu QNA 95005 TS đã sang thăm các ngư dân và phối hợp giải quyết thủ tục để đưa 5 ngư dân Việt Nam là các công dân tuổi vị thành niên người có bệnh nền và được Malaysia cho nước.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với thường xuyên với ngư dân cũng như giữ liên hệ với các cơ quan chức năng của Malaysia triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam./.

Cứu nạn thành công tàu cá Quảng Ngãi bị mắc cạn ở Trường Sa Cứu nạn thành công tàu cá Quảng Ngãi bị mắc cạn ở Trường Sa
Chiều 10/1, thông tin từ Chi đội Kiểm ngư số 4 cho biết, lúc 15h30 cùng ngày, Tàu KN 411 thuộc Chi đội đã cứu kéo thành công tàu cá QNg 95032 TS bị mắc cạn gần đảo Nam Yết, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Tặng quà cho ngư dân tàu cá Quảng Nam, Quảng Trị vương khơi bám biển Tặng quà cho ngư dân tàu cá Quảng Nam, Quảng Trị vương khơi bám biển
Sáng 10/4, cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thăm, tặng quà cho các tàu cá đang neo đậu tại âu tàu của đảo.
In bài viết

Truyền hình