Ngày 30/7, tàu MSC IDA II của tuyến dịch vụ nội Á mới - tuyến “Pertiwi” đã cập cảng SSIT (Bà Rịa - Vũng Tàu), kết nối Việt Nam với Bắc Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á khác.
Blockchain Expo HoChiMinh - Nơi nền công nghệ Việt Nam và Hàn Quốc “giao thoa” Blockchain Expo HoChiMinh - Nơi nền công nghệ Việt Nam và Hàn Quốc “giao thoa”
Blockchain Expo HoChiMinh 2022 đã chính thức khép lại sau 2 ngày “lên sóng”.
Khai trương tuyến tàu biển kết nối miền Trung Việt Nam và Ấn Độ Khai trương tuyến tàu biển kết nối miền Trung Việt Nam và Ấn Độ
Tuyến đường biển kết nối khu vực miền Trung Việt Nam và Kolkata (Ấn Độ) do VIMC vận hành sẽ mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ.
Tuyến nội Á mới kết nối Việt Nam với Trung Quốc, Hàn Quốc và Đông Nam Á
Tàu MSC IDA II cập cảng SSIT sáng 30.7 (Ảnh: SSIT).

“Pertiwi” là tuyến dịch vụ container được khai thác bởi hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company), một trong những hãng tàu container lớn nhất thế giới và là một trong những doanh nghiệp toàn cầu hàng đầu về lĩnh vực vận chuyển và logistics có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ.

Ông Robert Hildebrand, Tổng Giám Đốc Cảng SSIT cho biết: Tuyến dịch vụ container mới này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại ngày càng thịnh vượng, phát triển giữa Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia và một số nước khác trong khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, cảng SSIT sẽ duy trì cung cấp “dịch vụ đẳng cấp thế giới” cho hãng tàu MSC và tất cả khách hàng của họ tại Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của hệ thống cảng biển Cái Mép nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hiện tại, tàu MSC IDA II là 1 trong 6 tàu hoạt động trên tuyến này. Hàng tuần, cảng SSIT đón 3 tuyến dịch vụ nội Á của hãng tàu MSC. Ngoài ra, cảng này cũng đang tiếp nhận một số tuyến dịch vụ kết nối hàng hóa giữa Việt Nam với Mỹ, Canada từ các hãng tàu như MSC, liên minh THE Alliance và tập đoàn Pasha.

Cảng SSIT thuộc Công ty TNHH Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn - SSA, được thành lập vào năm 2006. Đây là cảng nước sâu tại khu vực Cái Mép - Thị Vải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Với diện tích 60 hecta và 600 mét cầu cảng, cảng SSIT được xây dựng để khai thác tàu container kích cỡ lớn.

Việt Nam là quốc gia mua hàng trực tuyến nhiều thứ  khu vực Đông Nam Á Việt Nam là quốc gia mua hàng trực tuyến nhiều thứ khu vực Đông Nam Á
Phát động cuộc thi “Việt Nam - Hàn Quốc, 30 năm hợp tác và phát triển” Phát động cuộc thi “Việt Nam - Hàn Quốc, 30 năm hợp tác và phát triển”
In bài viết

Truyền hình