Ngày 18/3, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã diễn ra hội thảo tập huấn "Tăng cường thu thập số liệu về chất lượng dịch vụ hỗ trợ người bị bạo lực trên cơ sở giới (BLG)" với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Hải Phòng xây dựng cơ sở dữ liệu hỗ trợ phòng chống lao động cưỡng bức Hải Phòng xây dựng cơ sở dữ liệu hỗ trợ phòng chống lao động cưỡng bức
Giai đoạn 2021-2025, Hải Phòng sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin hỗ trợ công tác phòng, chống xóa bỏ lao động cưỡng bức. Đây là nội dung đáng chú ý trong Kế hoạch số 45/KH-UBND thực hiện Công ước của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) về xóa bỏ lao động cưỡng bức vừa được UBND TP Hả Phòng ban hành.
ChildFund hỗ trợ Việt Nam củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em ChildFund hỗ trợ Việt Nam củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em
Mới đây, ChildFund Việt Nam phối hợp với Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức Hội thảo giới thiệu dự án “Tăng cường hiệu quả hệ thống bảo vệ trẻ em”. Dự án được mong đợi sẽ củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em, đảm bảo các trẻ em trai và trẻ em gái, cha mẹ và người chăm sóc tiếp cận được những dịch vụ hỗ trợ chất lượng dưới sự điều phối của nhà nước, đáp ứng các nhu cầu bảo vệ trẻ em ở Việt Nam.

Buổi tập huấn có sự tham gia của đại diện các tổ chức, đơn vị có nhiệm vụ hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực trên cơ sở giới; cùng sự chia sẻ của Giảng viên, Tiến sĩ Hoàng Tú Anh - Phó giám đốc Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP).

Hội thảo diễn ra với các hoạt động như: trình bày kết quả sơ bộ thử nghiệm Bộ dữ liệu tối thiểu chung của 8 đường dây nóng từ 8 tổ chức (Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hagar, international, CSAGA, nhà Nhân ái, Ngôi nhà Ánh Dương, OSSO, Ban Chính sách - Luật pháp, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Ngôi nhà Bình yên Cần Thơ) đã thí điểm sau 4 tháng qua; giới thiệu bộ chỉ số tối thiểu và tiêu chuẩn căn cứ vào gợi ý của khu vực vùng; phần chia sẻ về những cách tiếp cận nạn nhân dựa trên quyền nạn nhân, nhằm tối đa hiệu quả hỗ trợ và cung cấp dịch vụ của mỗi tổ chức của Tiến sĩ Hoàng Tú Anh.

Đặc biệt hội thảo đã tạo không gian cởi mở, hiệu quả cho các hoạt động thảo luận cập nhật về Bộ dữ liệu nhằm đạt hiệu quả tối đa trong quá trình thu thập số liệu và đánh giá chất lượng của các đơn vị tham gia.

Tập huấn công tác thu thập dữ liệu chất lượng dịch vụ hỗ trợ bạo lực trên cơ sở giới
Quang cảnh buổi hội thảo.

Đại diện từ các đơn vị cũng bày tỏ sẽ có thêm những buổi thảo luận, tập huấn để cùng nâng cao kỹ năng, đạt hiệu quả cao trong quá trình tiếp cận và hỗ trợ nạn nhân.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ thực hiện "Chương trình hợp tác cung cấp dịch vụ tham vấn cộng đồng trong ngăn ngừa bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em trong bối cảnh COVID - 19" do UNWOMEN tài trợ, phối hợp cùng Trung tâm Phụ nữ và Phát triển và Công ty cổ phần Tham vấn và Nghiên cứu Tâm lý học cuộc sống (SHARE).

UNFPA đánh giá cao thành tựu của Việt Nam trong giải quyết các vấn đề bạo lực trên cơ sở giới UNFPA đánh giá cao thành tựu của Việt Nam trong giải quyết các vấn đề bạo lực trên cơ sở giới
Bà Naomi Kitahara, Trưởng Đại diện UNFPA tại Việt Nam đánh giá cao những thành tựu của Bộ LĐTBXH và các cơ quan liên quan trong việc giải quyết các vấn đề bạo lực trên cơ sở giới trong 5 năm qua trong Hội thảo về các giải pháp thực hiện hiệu quả Chương trình Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021 – 2025.
Tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình cho người dân huyện Bảo lâm (Lâm Đồng) Tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình cho người dân huyện Bảo lâm (Lâm Đồng)
Tại xã B’Lá và Lộc Nam (Bảo Lâm), Hội Chữ thập đỏ Lâm Đồng vừa tổ chức 4 lớp tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình thuộc Dự án “Trao quyền cho phụ nữ kém may mắn” do Đại sứ quán Trung Quốc tài trợ.
In bài viết

Truyền hình