Tại xã B’Lá và Lộc Nam (Bảo Lâm), Hội Chữ thập đỏ Lâm Đồng vừa tổ chức 4 lớp tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình thuộc Dự án “Trao quyền cho phụ nữ kém may mắn” do Đại sứ quán Trung Quốc tài trợ.
Thúc đẩy vấn đề bình đẳng giới trong báo chí và truyền thông Thúc đẩy vấn đề bình đẳng giới trong báo chí và truyền thông
Sáng 25/11, nhân Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, UNESCO và Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (SJC) thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm trực tuyến Nhà báo với vấn đề bạo hành phụ nữ và trẻ em.
Cần Thơ: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 Cần Thơ: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021
Sáng ngày 23/11, UBND TP Cần Thơ tổ chức Lễ phát động trực tuyến Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Các lớp tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình dành cho 65 cán bộ, trưởng thôn của 2 xã B’Lá và Lộc Nam (Bảo Lâm). Mục đích trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức cho cán bộ cấp xã, các trưởng thôn về mục đích dự án “Trao quyền cho phụ nữ kém may mắn nhằm tăng cường khả năng phục hồi”, phổ biến Luật Bình đẳng giới và Luật Phòng chống bạo lực gia đình, các dấu hiệu nhận biết, giải pháp phòng chống bạo lực gia đình.

Từ đó, cán bộ cơ sở vận dụng trong thực tiễn công tác để tuyên truyền cho gia đình, người dân, cộng đồng cùng biết để thực hiện góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng cộng đồng không có bạo lực gia đình và đầu tư phát triển kinh tế gia đình thông qua dự án.

Tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình cho người dân huyện Bảo lâm (Lâm Đồng)
65 cán bộ, trưởng thôn của 2 xã B’Lá và Lộc Nam (Bảo Lâm) tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Đồng thời, các lớp tập huấn giới thiệu về khái quát, mục đích dự án “Trao quyền cho phụ nữ kém may mắn nhằm tăng cường khả năng phục hồi”; một số kiến thức cơ bản về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình, nguyên nhân và những giải pháp; trao đổi, thảo luận, chia sẻ những nội dung liên quan đến bình đẳng giới, vai trò của nam giới trong chia sẻ trách nhiệm đối với phụ nữ, phòng chống bạo lực gia đình; thực trạng về mất cân bằng giới tính khi sinh.

Trước đó vào năm 2020, Dự án Trao quyền cho phụ nữ kém may mắn nhằm tăng cường khả năng phục hồi do Đại sứ quán Trung Quốc tài trợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã triển khai thực hiện cấp kinh phí hỗ trợ mua cây, con giống và kiểm tra, giám sát hoạt động dự án này tại 2 xã thuộc huyện Bảo Lâm.

Dự án đã tổ chức cấp phát tiền theo quy định, mỗi hộ 4.500.000 đồng. Đợt 1 cấp cho 70 người, mỗi xã 35 người thuộc 2 xã B’Lá và Lộc Nam (Bảo Lâm). Chương trình cấp phát vốn đã hướng dẫn người hưởng lợi về sử dụng tiền đúng mục đích và người hưởng lợi từ dự án có đơn tham gia dự án và cam kết sử dụng nguồn vốn đúng mục đích.

Hàng nghìn hoạt động trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 Hàng nghìn hoạt động trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”.
Các tổ chức xã hội đóng góp nhiều ý kiến cho dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi Các tổ chức xã hội đóng góp nhiều ý kiến cho dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi
Ngày 4/11/2021, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Mạng lưới Quản trị Quyền Trẻ em thực hiện Hội thảo tham vấn dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) sửa đổi. Sự kiện được thực hiện với sự hỗ trợ tài chính từ Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tể (Save the Children).
In bài viết

Truyền hình