Ngày 28/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Slovakia TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày Hiến pháp Slovakia (01/9) và 78 năm ngày Khởi nghĩa dân tộc Slovakia (29/8). Qua đó, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân TP.HCM và nhân dân Slovakia.
Tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Anh Tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Anh
Vun đắp mối quan hệ hữu nghị và tăng cường hợp tác giữa 2 tỉnh Quảng Ngãi và Attapeu (Lào) Vun đắp mối quan hệ hữu nghị và tăng cường hợp tác giữa 2 tỉnh Quảng Ngãi và Attapeu (Lào)
Ông Bùi Quang Hải, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Slovakia Thành phố Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng ông Marian Veres, Phó Đại sứ - Tham tán thương mại, Đại sứ quán Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam.
Ông Bùi Quang Hải, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Slovakia TP.HCM và ông Marian Veres, Phó Đại sứ - Tham tán thương mại, Đại sứ quán Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam chụp ảnh cùng các đại biểu (Ảnh: HUFO).

Phát biểu mở đầu sự kiện, ông Bùi Quang Hải, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Slovakia TP.HCM đã nêu lên ý nghĩa của các ngày quốc lễ của Slovakia và điểm lại những mốc son trong quá trình hội nhập và đóng góp cho nước sở tại của cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia. Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam cư trú tại Cộng hòa Slovakia tuy số lượng không nhiều nhưng đã hội nhập, hòa đồng tích cực vào xã hội Slovakia. Theo ông, đây là minh chứng vững chắc cho sự phát triển bền vững của quan hệ hữu nghị nhân dân giữa hai quốc gia và kỳ vọng về những thành quả tươi đẹp hơn nữa trong tương lai.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Slovakia TP.HCM cho biết: Những năm qua, quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Cộng hòa Slovakia cũng như các địa phương của hai nước trong không ngừng củng cố, phát triển tốt đẹp sâu rộng. Cũng nhân dịp này, cộng đồng người Việt và chính quyền địa phương Slovakia tổ chức sự kiện “Ngày Việt Nam” tại Bratislava với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, giới thiệu các đặc trưng văn hóa, ẩm thực, võ thuật, gương mặt tiêu biểu của nhân dân hai nước.

Ông Marian Veres, Phó Đại sứ - Tham tán thương mại, Đại sứ quán Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam nhấn mạnh, Việt Nam và Slovakia là hai quốc gia có quan hệ lịch sử gần gũi. Đối với người Slovakia, Việt Nam là một quốc gia hấp dẫn và đầy tiềm năng.

Ông tin tưởng Slovakia và Việt Nam có rất nhiều điều để bổ trợ nhau, qua đó, hai quốc gia sẽ tiếp tục thành công trong việc khôi phục quan hệ hữu nghị truyền thống trên bình diện kinh tế và chính trị, cùng nhau đẩy mạnh mối quan hệ chung vì lợi ích của cả hai nước.

Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Slovakia tăng ổn định hàng năm. Theo số liệu từ Cơ quan Giám sát Đa dạng Kinh tế OEC, kim ngạch song phương đã đạt trên 1 tỷ USD trong năm 2020. Tính đến giữa năm 2022, đầu tư của Slovakia đứng thứ 45 trên 135 quốc gia và vùng lãnh thổ vào Việt Nam, với 12 dự án và tổng số vốn đăng ký 140,8 triệu USD.
Thừa Thiên Huế và Sê Kông (Lào) thắt chặt tình đoàn kết và tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực Thừa Thiên Huế và Sê Kông (Lào) thắt chặt tình đoàn kết và tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Thừa Thiên Huế tại 04 tỉnh Khu vực Trung Nam Lào, Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với chính quyền tỉnh Sê Kông. Hai tỉnh đã dành nhiều thời gian trao đổi về tình hình hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn lực, y tế và hoạt động giao thương qua lại giữa 02 địa phương.
Tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP.HCM Tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP.HCM
Nhóm Hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thống nhất tiếp tục tăng cường đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh nhằm phát huy, khai thác hiệu quả, tiềm năng, lợi thế du lịch của mỗi địa phương.
In bài viết

Truyền hình