Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
21:55 | 07/06/2022 GMT+7

Tăng cường thương mại, đầu tư của Italia tại Việt Nam

aa
Chiều ngày 7/6/2022, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp xã giao Thứ trưởng Ngoại giao Italia Manlio Di Stefano nhân dịp thăm làm việc tại Việt Nam (7 - 9/6/2022).
Ra mắt cuốn truyện tranh đầu tay của họa sĩ trẻ Việt Nam Mai Bách tại Pháp Ra mắt cuốn truyện tranh đầu tay của họa sĩ trẻ Việt Nam Mai Bách tại Pháp
Cuối tuần qua, tại phòng tranh "Achetez de l’Art" ở thủ đô của Pháp đã diễn ra buổi ra mắt cuốn truyện tranh "Passage intérieur- Voyage essentiel en Alaska" do họa sĩ trẻ Mai Bách cùng tác giả kịch bản Maxime de Lisle thực hiện. Nhân dịp này, 25 bức tranh nguyên gốc được chọn trong bộ sưu tập tranh của cuốn truyện đã được triển lãm cho đến ngày 15/6.
Việt Nam - Ma-rốc: Đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam - Ma-rốc: Đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư
Mới đây tại Rabat, Ma-rốc đã diễn ra Kỳ họp lần thứ nhất Tiểu ban Hợp tác về Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Ma-rốc. Hai bên khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ để hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các hoạt động hợp tác thương mại và đầu tư.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Thứ trưởng Manlio Di Stefano và bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Italia trong thời gian qua.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ Đối tác chiến lược với Italia và đề nghị hai bên đẩy mạnh các hoạt động hợp tác thương mại, đầu tư đồng thời mở rộng sang các lĩnh vực như ứng phó với biến đổi khí hậu, cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, an ninh lương thực, đào tạo nhân lực; đề nghị Italia hỗ trợ Việt Nam tiếp cận tài chính, công nghệ nhằm thực hiện cam kết tại COP26. Bộ trưởng đề nghị Italia phối hợp với Việt Nam thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA và sớm phê chuẩn Hiệp định EVIPA vì lợi ích của cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Tăng cường thương mại, đầu tư của Italia tại Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp xã giao Thứ trưởng Ngoại giao Italia Manlio Di Stefano.

Thứ trưởng Manlio Di Stefano bày tỏ vinh dự lần đầu tiên đến thăm Việt Nam và đánh giá cao hợp tác chặt chẽ của hai nước ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là việc duy trì trao đổi của lãnh đạo cấp cao và các chương trình hợp tác hai bên.

Thứ trưởng Ngoại giao Italia trao đổi về kết quả họp Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế Việt Nam – Italia lần thứ 7; khẳng định hợp tác kinh tế tiếp tục là ưu tiên trong hợp tác song phương, cam kết tăng cường thương mại, đầu tư của Italia tại Việt Nam, đối tác quan trọng hàng đầu của Italia tại ASEAN.

Tăng cường thương mại, đầu tư của Italia tại Việt Nam
Thứ trưởng Manlio Di Stefano cám ơn Việt Nam đã ủng hộ Italia trở thành Đối tác phát triển của ASEAN.

Hai bên nhất trí thực thi hiệu quả Chương trình hành động triển khai Đối tác chiến lược 2021 – 2023 và phối hợp tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược trong năm 2023, trong đó có trao đổi đoàn cấp cao và các chương trình hợp tác giữa các Bộ, ngành, địa phương hai nước.

Thứ trưởng Manlio Di Stefano cám ơn Việt Nam đã ủng hộ Italia trở thành Đối tác phát triển của ASEAN; đánh giá cao vai trò và đóng góp của Việt Nam trong ASEAN và bày tỏ mong muốn Việt Nam ủng hộ Italia tăng cường hiện diện tại khu vực và thúc đẩy các dự án hợp tác với ASEAN về phát triển bền vững, hợp tác vũ trụ, môi trường.

Việt Nam và Argentina tăng cường quảng bá hình ảnh của nhau Việt Nam và Argentina tăng cường quảng bá hình ảnh của nhau
Ngày 1/6 (giờ địa phương), Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã có buổi làm việc với Chủ tịch hãng thông tấn quốc gia Argentina (Telam) Bernada Llorente nhằm trao đổi các biện pháp tăng cường hợp tác truyền thông giữa hai nước tại trụ sở Telam.
Việt Nam giới thiệu tiềm năng thương mại và đầu tư tới các địa phương của Algeria Việt Nam giới thiệu tiềm năng thương mại và đầu tư tới các địa phương của Algeria
Hiệp hội thanh niên Algeria vừa phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Annaba tổ chức Diễn đàn Kinh tế Annaba, tầm nhìn 2030 trong hai ngày 25 và 26/5.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ với Cuba

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ với Cuba

Việt Nam và Cuba thúc đẩy hợp tác toàn diện, duy trì tình đoàn kết đặc biệt qua các hoạt động hợp tác, đối ngoại và phát triển kinh tế, văn hóa.
Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80

Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80

Chủ tịch nước Lương Cường dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 80 tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ.
Chủ tịch nước kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư quy mô lớn hơn, sâu hơn tại Việt Nam

Chủ tịch nước kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư quy mô lớn hơn, sâu hơn tại Việt Nam

Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định Nhà nước Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Hoa Kỳ yên tâm chọn Việt Nam làm điểm đến lâu dài.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Ngày 30/9 vừa qua, tại Phòng trưng bày nghệ thuật 59 Rivoli Paris 59 rue de Rivoli, 75001, Paris, Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Galie 59 Rivoli, Paris giới thiệu triển lãm của 3 nghệ sĩ Takashi Sonoda (Nhật Bản) Lê Văn Sơn (Việt Nam) và Ralf Kosmo (Đức).
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
Phiên bản di động