Hiệp hội thanh niên Algeria vừa phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Annaba tổ chức Diễn đàn Kinh tế Annaba, tầm nhìn 2030 trong hai ngày 25 và 26/5.
Lan tỏa tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Algeria Lan tỏa tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Algeria
Châu Phi đánh giá cao chất lượng hàng Việt Châu Phi đánh giá cao chất lượng hàng Việt

Diễn đàn quy tụ hàng trăm đại biểu là các chuyên gia kinh tế, doanh nhân, nhà đầu tư, đại diện các bộ, ngành Algeria và các tổ chức kinh tế tài chính cũng như sự đại diện một số đại sứ quán các nước châu Phi, châu Âu và châu Á, trong đó có Việt Nam.

Bộ trưởng Thương mại và Xúc tiến xuất khẩu Algeria tại Triển lãm sản phẩm địa phương trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế Annaba. Ảnh: Bộ Công thương.
Bộ trưởng Thương mại và Xúc tiến xuất khẩu Algeria tại Triển lãm sản phẩm địa phương trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế Annaba. Ảnh: Bộ Công thương.

Nhân dịp này, Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã giới thiệu tiềm năng thương mại và đầu tư của Việt Nam, quan hệ hợp tác giữa hai nước cũng như tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác cho các doanh nghiệp Việt Nam với các địa phương của Algeria.

Bên lề Diễn đàn, Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã làm việc với Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Annaba, tiếp xúc với các doanh nghiệp Algeria và tham dự Hội chợ triển lãm các sản phẩm địa phương. Một số doanh nghiệp Algeria cho biết có nhu cầu hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nhập khẩu cá ngừ nguyên liệu, xuất khẩu bột minh quyết (caroube) và thuốc bảo vệ thực vật…

Hiệp hội thanh niên Algeria và Phòng Thương mại và Công nghiệp Annaba cũng thông báo kế hoạch tổ chức đoàn xúc tiến thương mại vào Việt Nam trong năm 2022 và đề nghị Thương vụ hỗ trợ các thủ tục cũng như tiếp xúc với các cơ quan, doanh nghiệp hữu quan.

Algeria là thị trường tiềm năng cho hàng nông sản, thực phẩm Việt Algeria là thị trường tiềm năng cho hàng nông sản, thực phẩm Việt
Cà phê Việt Nam có nhiều dư địa xuất khẩu vào Algeria Cà phê Việt Nam có nhiều dư địa xuất khẩu vào Algeria
In bài viết

Truyền hình