Tân Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ khẳng định bảo vệ Hiến pháp và nền cộng hòa dân chủ được thiết lập và cam kết sẽ cống hiến hết sức mình để bảo vệ nó.
Bà Amy Coney Barrett chính thức trở thành Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ Bà Amy Coney Barrett chính thức trở thành Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ
Ông Biden cảnh báo thẩm phán tối cao mà Trump vừa đề cử sẽ mở ra một thời kỳ đen tối cho nước Mỹ Ông Biden cảnh báo thẩm phán tối cao mà Trump vừa đề cử sẽ mở ra một thời kỳ đen tối cho nước Mỹ

Ngày 26/10, sau khi được Thượng viện Mỹ phê chuẩn trở thành Thẩm phán Tòa án Tối cao, bà Amy Coney Barrett đã tuyên thệ nhậm chức tại buổi lễ ngoài trời diễn ra tại vườn hoa phía Nam của Nhà Trắng.

Tại buổi lễ, bà Barrett khẳng định sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình một cách công bằng và không thiên vị. Bà Barrett cũng khẳng định bảo vệ Hiến pháp và nền cộng hòa dân chủ được thiết lập. Đồng thời, cam kết sẽ cống hiến hết sức mình để bảo vệ nó.

Tân Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ tuyên thệ nhậm chức
Bà Barrett tuyên thệ nhậm chức Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Donald Trump đánh giá cao những phẩm chất và thành tích của bà Barrett, đồng thời nhấn mạnh người dân Mỹ đặt niềm tin vào nữ thẩm phán khi bà nhận nhiệm vụ bảo vệ luật pháp, Hiến pháp của Mỹ.

Được biết, trước đó, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Donald Trump đối với bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao với 52 phiếu thuận và 48 phiếu chống.

Với quyết định trên, nữ thẩm phán tòa phúc thẩm Amy Coney Barrett trở thành Thẩm phán Tòa án Tối cao thứ 115 của Mỹ và là người phụ nữ thứ 5 phục vụ tại cơ quan này trong lịch sử của nước này.

Tổng thống Trump chính thức thông báo bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án Tối cao Tổng thống Trump chính thức thông báo bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án Tối cao
Ông Lukashenko Ông Lukashenko 'bí mật' tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Belarus
In bài viết

Truyền hình