Theo thông cáo ngày 3/2 của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Đại sứ Mỹ Marc Knapper đã khai bút đầu năm Nhâm Dần, gửi lời chào đến người dân Việt Nam qua những nét chữ thư pháp truyền thống.
Tân Đại sứ Mỹ chúc mừng người dân Việt Nam nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 Tân Đại sứ Mỹ chúc mừng người dân Việt Nam nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022
Đại sứ Mỹ Marc Knapper gửi thông điệp ngay sau khi đến Việt Nam Đại sứ Mỹ Marc Knapper gửi thông điệp ngay sau khi đến Việt Nam

Trong video đăng tải trên Facebook chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Đại sứ Knapper đã viết thông điệp "Xin chào Việt Nam" lên tờ giấy đỏ.

Trước đó, ngày 1/2 (tức ngày mồng 1/1 của năm Nhâm Dần 2022), Tân Đại sứ Mỹ Marc Knapper đã gửi lời chúc mừng người dân Việt Nam, sau khi ông tới Hà Nội chính thức bắt đầu nhiệm kỳ công tác.

"Tôi và gia đình chúc các bạn một năm mới mạnh khỏe, an khang, và thịnh vượng!", Đại sứ Marc Knapper viết trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam sáng ngày 1/2.

Được biết, tháng 12/2021, Thượng viện Mỹ đã chính thức phê chuẩn ông Knapper làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Sau khi ông được Tổng thống Joe Biden đề cử, và ông Knapper đã chính thức nhậm thức hồi đầu tháng 1/2022. Ông Knapper kế nhiệm ông Daniel Kritenbrink, người đã hết nhiệm kỳ hồi tháng 4/2021 và hiện là trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương.

Đại sứ Mỹ Knapper chia sẻ, ông và gia đình đã tới Hà Nội tuần trước, ngay trước Tết Nguyên Đán, để bắt đầu nhiệm kỳ mới.

Viết trên Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ngày 28/1, Đại sứ Mỹ Knapper bày tỏ mong muốn được gặp những người bạn và những đối tác Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Ông Knapper là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp. Trước khi được phê chuẩn làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông đảm nhiệm các vị trí khác nhau tại Bộ Ngoại giao Mỹ và có nhiều kinh nghiệm về châu Á.

Ông Knapper có bằng cử nhân Đại học Princeton và bằng thạc sĩ Trường Cao đẳng Lục quân Mỹ. Ông cũng từng học tập tại Đại học Tokyo, tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu về Nhật Bản của Cao đẳng Middlebury và chương trình đào tạo của Viện Công nghệ Massachusetts. Ông có thể nói tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

“Đại sứ” của trẻ em gái vùng khó “Đại sứ” của trẻ em gái vùng khó
Với suy nghĩ tiến bộ, cô gái người Vân Kiều Hồ Thị Hữu, sinh năm 2002, ở thôn Ta Cu, xã Húc, huyện Hướng Hóa, ngày càng khẳng định mình qua việc nỗ lực vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ có một tương lai tươi sáng. Đặc biệt, em đã tích cực tham gia nhiều hoạt động, diễn đàn xã hội, góp phần nói lên nguyện vọng chung của trẻ em gái vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền Tây Quảng Trị.
Tết Việt trong mắt Đại sứ hữu nghị vì hòa bình Palestine tại Hà Nội Saleem Hammad Tết Việt trong mắt Đại sứ hữu nghị vì hòa bình Palestine tại Hà Nội Saleem Hammad
Đã được đón 10 cái Tết cổ truyền của Việt Nam, Đại sứ hữu nghị vì hòa bình Palestine tại Hà Nội Saleem Hammad cho biết, Tết Việt đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với anh và để lại trong lòng anh những ấn tượng vô cùng sâu sắc.
In bài viết

Truyền hình