Ngày 1/2 (tức ngày mồng 1/1 của năm Nhâm Dần 2022), Tân Đại sứ Mỹ Marc Knapper đã gửi lời chúc mừng người dân Việt Nam, sau khi ông tới Hà Nội chính thức bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Mùng 1 Tết, người dân TP Hồ Chí Minh xuất hành đi lễ chùa cầu an Mùng 1 Tết, người dân TP Hồ Chí Minh xuất hành đi lễ chùa cầu an

Theo đó, trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Đại sứ Marc Knapper viết: "Tôi và gia đình chúc các bạn một năm mới mạnh khỏe, an khang, và thịnh vượng!".

Đại sứ Knapper cũng đăng kèm lời chúc mừng là hình ảnh ông và phu nhân đón Tết tại Hà Nội, bên cành đào và cây quất đặc trưng trong dịp Tết của người Việt.

Tân Đại sứ Mỹ chúc mừng năm mới người dân Việt Nam - 1
Đại sứ Mỹ Marc Knapper và phu nhân đón năm mới tại Hà Nội (Ảnh: ĐSQ Mỹ).

Được biết, tháng 12/2021, Thượng viện Mỹ đã chính thức phê chuẩn ông Knapper làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Sau khi ông được Tổng thống Joe Biden đề cử, và ông Knapper đã chính thức nhậm thức hồi đầu tháng 1. Ông Knapper kế nhiệm ông Daniel Kritenbrink, người đã hết nhiệm kỳ hồi tháng 4/2021 và hiện là trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương.

Đại sứ Mỹ Knapper chia sẻ, ông và gia đình đã tới Hà Nội tuần trước, ngay trước Tết Nguyên Đán, để bắt đầu nhiệm kỳ mới.

Viết trên Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ngày 28/1, Đại sứ Mỹ Knapper bày tỏ mong muốn được gặp những người bạn và những đối tác Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Ông Knapper là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp. Trước khi được phê chuẩn làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông đảm nhiệm các vị trí khác nhau tại Bộ Ngoại giao Mỹ và có nhiều kinh nghiệm về châu Á.

Lãnh sự danh dự tại Nhật chia sẻ suy nghĩ nhân dịp năm mới Nhâm Dần Lãnh sự danh dự tại Nhật chia sẻ suy nghĩ nhân dịp năm mới Nhâm Dần
Chia sẻ cảm nghĩ dịp năm mới Nhâm Dần, 2 Lãnh sự danh sự Việt Nam tại Nhật Bản đều khẳng định quan hệ Việt-Nhật đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất và sẽ nỗ lực làm cầu nối vun đắp tình hữu nghị hai nước.
Tân Cảng Sài Gòn phát lệnh làm hàng đầu Xuân Nhâm Dần 2022 Tân Cảng Sài Gòn phát lệnh làm hàng đầu Xuân Nhâm Dần 2022
Tối 31/1, tức ngày 29 tháng Chạp, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã phát lệnh làm hàng đầu xuân Nhâm Dần 2022 tại Tân cảng Cát Lái, thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
In bài viết

Truyền hình