Đại sứ Mỹ Marc Knapper và gia đình đã đến Việt Nam đêm 27/1 và bắt đầu những ngày cách ly.
Đại sứ Maroc Jamale Chouaibi: Việt Nam đã thực hiện thành công mục tiêu kép Đại sứ Maroc Jamale Chouaibi: Việt Nam đã thực hiện thành công mục tiêu kép
Kể từ khi xảy ra đại dịch Covid-19, Việt Nam là một trong số ít quốc gia đã thực hiện thành công mục tiêu kép là ngăn chặn đại dịch, đồng thời đảm bảo sự vận hành trơn tru của nền kinh tế.
Các Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 quyết tâm làm tốt Các Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 quyết tâm làm tốt "công tác dân vận đặc biệt”
Chiều 18/11, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài tiếp và làm việc với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

“Tôi và gia đình đã tới Hà Nội an toàn vào đêm qua, bắt đầu những ngày cách ly" - thông báo của Đại sứ Marc Knapper được Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đăng tải trên Facebook.

Đại sứ Marc Knapper cũng chia sẻ thêm: "Chúng tôi rất mong được gặp những người bạn và những đối tác Việt Nam trong thời gian sớm nhất!”.

Đại sứ Mỹ Marc Knapper gửi thông điệp ngay sau khi đến Việt Nam
Đại sứ Mỹ Marc Knapper và gia đình đã đến Việt Nam đêm 27/1 và bắt đầu những ngày cách ly.

Trước đó, Đại sứ Marc Knapper tuyên thệ nhậm chức Đại sứ Mỹ tại Việt Nam ngày 30/12/2021 tại thủ đô Washington, hơn 2 tuần sau khi được Thượng viện Mỹ phê chuẩn.

Ông Marc Knapper được Thượng viện Mỹ phê chuẩn làm Đại sứ tại Việt Nam ngày 18/12/2021, gần 8 tháng từ khi được Tổng thống Joe Biden đề cử.

Ông Knapper là nhà ngoại giao chuyên nghiệp, từng giữ vị trí Phó trợ lý Ngoại trưởng về Nhật Bản và Hàn Quốc, công tác trong Vụ Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam từng tốt nghiệp Đại học Princeton và có bằng thạc sĩ tại Đại học Chiến tranh Lục quân Mỹ, nơi đào tạo sau đại học cho sĩ quan lục quân và công dân ưu tú để chuẩn bị cho các vị trí lãnh đạo cấp cao.

Trước khi vào Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Marc Knapper có thời gian nghiên cứu tại Đại học Tokyo của Nhật Bản.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, ông Marc Knapper nói được tiếng Việt, từng là tham tán chính trị cho Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội trong 3 năm (2004-2007). Ngoài ra, ông còn sử dụng thông thạo tiếng Nhật, Hàn.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng: Quan hệ Việt Nam – Pháp là sự tích lũy quan trọng cả về lượng và chất Đại sứ Đinh Toàn Thắng: Quan hệ Việt Nam – Pháp là sự tích lũy quan trọng cả về lượng và chất
Nhân chuyến thăm chính thức CH Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 3-5/11, TTXVN tại Paris đã phỏng vấn Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng về quan hệ hợp tác giữa hai nước.
Đại sứ Australia tôn vinh vai trò sứ giả hòa bình của phụ nữ Việt Nam Đại sứ Australia tôn vinh vai trò sứ giả hòa bình của phụ nữ Việt Nam
Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie đã trao đổi với các cán bộ, sĩ quan gìn giữ hòa bình về vai trò của phụ nữ, cũng như những thách thức, cơ hội của họ khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Châu Phi.
In bài viết

Truyền hình