Ngày 10/3, Thành ủy TP. Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đối ngoại năm 2021 và sơ kết Chương trình số 31-Ctr/TU của Thành ủy về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại Đảng trong tình hình mới. Lãnh đạo thành phố đề nghị, công tác đối ngoại của Đảng trong năm 2022 cần tiếp tục tập trung đối ngoại với các đối tác, địa phương đã có quan hệ hữu nghị với thành phố.
Cà Mau công bố chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn trong năm 2022 Cà Mau công bố chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn trong năm 2022
Quảng Ninh tổ chức chuỗi sự kiện kích cầu du lịch Quảng Ninh tổ chức chuỗi sự kiện kích cầu du lịch
Tổ chức chu đáo các sự kiện đối ngoại năm 2022
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Tại hội nghị, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đối ngoại thời gian qua; nhấn mạnh dù gặp nhiều khó khăn do COVID-19 nhưng các sở, ban, ngành, địa phương đã linh hoạt đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đem lại nhiều kết quả khả quan trong hoạt động đối ngoại trên mọi mặt.

Ông Minh đề nghị, công tác đối ngoại của Đảng trong năm 2022 cần tiếp tục tập trung đối ngoại với các đối tác, địa phương đã có quan hệ hữu nghị với thành phố.

Về ngoại giao kinh tế cần tiếp tục tập trung cho công tác thu hút đầu tư vào Khu Công nghệ cao; tìm kiếm các nhà đầu tư chiến lược để thu hút đầu tư vào hạ tầng phát triển thành phố thành Trung tâm tài chính quy mô khu vực trong thời gian tới; tiếp tục triển khai việc vay vốn từ Ngân hàng thế giới, triển khai hiệu quả các nguồn vốn ODA đã có.

Đà Nẵng đang hiện phấn đấu trở thành thành phố quốc tế, tổ chức nhiều sự kiện quốc tế, đề nghị Sở Ngoại vụ tham mưu cho UBND thành phố báo cáo Bộ Ngoại giao để tổ chức các sự kiện tại Đà Nẵng trong năm 2022...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Ngoại vụ hỗ trợ huyện Hòa Vang và quận Hải Châu triển khai các thỏa thuận hữu nghị đã ký kết với các địa phương Hàn Quốc; tham mưu UBND thành phố kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng kiến thức đối ngoại cho các sở, ban, ngành liên quan để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại trong thời gian tới.

Trong năm 2021, Đà Nẵng tiếp đón 48 đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc, tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư, xúc tiến thỏa thuận hợp tác, tài trợ dự án, đào tạo và giao lưu văn hóa. Thành phố cũng đã ký kết hợp tác với nhiều địa phương của Hàn Quốc, Nhật Bản. Lũy kế đến nay, thành phố thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với 45 địa phương của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, có 97 thỏa thuận đã được ký kết.
Cần Thơ tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào Cần Thơ tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào
Chiều 2/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) có buổi làm việc với Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào TP Cần Thơ thảo luận kế hoạch tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962 - 05/9/2022) và 45 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác (18/7/1977 - 18/7/2022) giữa Việt Nam - Lào và Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022.
Kiến trúc sư tái hiện các công trình đặc sắc của Việt Nam qua tăm giang Kiến trúc sư tái hiện các công trình đặc sắc của Việt Nam qua tăm giang
Kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long (quận Phú Nhuận, TP. HCM) được giới nghệ thuật biết đến là người tiên phong trong việc dùng tăm giang để thiết kế nên những mô hình nghệ thuật độc đáo.
In bài viết

Truyền hình