Theo tờ Dailymail, cảnh sát vũ trang Anh đã bắt người đàn ông nói trên vào lúc rạng sáng tại khách sạn cách ly COVID-19 ở trung tâm Manchester.
Cựu Tổng thống Afghanistan xin lỗi dân chúng vì đã trốn chạy khỏi Kabul Cựu Tổng thống Afghanistan xin lỗi dân chúng vì đã trốn chạy khỏi Kabul
Taliban tìm thấy gì tại 'Căn cứ Đại bàng' Kabul đã bị CIA cho nổ tung trước khi rời đi? Taliban tìm thấy gì tại 'Căn cứ Đại bàng' Kabul đã bị CIA cho nổ tung trước khi rời đi?

Một người đàn ông Afghanistan 33 tuổi vừa được lực lượng Không quân Hoàng gia Anh giải cứu từ Kabul đã bị bắt ở Manchester vì bị nghi từng là gián điệp của Taliban.

Một người Afghanistan được giải cứu từ Kabul bị bắt ở Anh, nghi là gián điệp của Taliban
Một chuyến bay chở người sơ tán Afghanistan. Ảnh: Dailymail

Theo nguồn tin, nghi can nói trên từng làm việc cho lực lượng đặc biệt Afghanistan bên cạnh binh sĩ Anh. Khi Kabul rơi vào tay Taliban, người này được phía Anh giải cứu. Tuy nhiên, người này đã gây tranh cãi khi đã chiếm chỗ ngồi trên máy bay Anh khi mà các phiên dịch viên Afghanistan từng làm việc cho quân đội Anh lại không được sơ tán.

Người đàn ông này cùng vợ và các con tới Anh vào ngày 21/8 vừa qua. Họ cách ly ở khách sạn Park Inn để đề phòng lây lan COVID-19.

Một người Afghanistan được giải cứu từ Kabul bị bắt ở Anh, nghi là gián điệp của Taliban
Ảnh minh họa.

Vào khoảng 4 giờ sáng ngày 31/8, cảnh sát chống khủng bố đã ập vào phòng khách sạn Park Inn khi gia đình này đang ngủ. Người đàn ông bị bắt vì bị nghi là khủng bố và đang bị giam ở khu vực an ninh tối cao HMP Belmarsh tại London. Máy tính, điện thoại, thẻ SIM, tiền và hộ chiếu cùng một số giấy tờ của nghi can đã bị cảnh sát Anh lấy đi.

Vụ bắt giữ làm dấy lên những câu hỏi lo ngại về việc nghi can khủng bố có thể được đưa vào Anh. Bở vì đợt sơ tán khẩn cấp ở Afghanistan vừa qua khiến giới chức Anh không có thời gian để kiểm tra an ninh lý lịch của những người mà họ đưa ra khỏi nước này.

CNN xác nhận nhóm phụ nữ biểu tình ở Kabul bị Taliban đánh đập CNN xác nhận nhóm phụ nữ biểu tình ở Kabul bị Taliban đánh đập
Taliban chốt vị trí đứng đầu chính phủ mới ở Afghanistan Taliban chốt vị trí đứng đầu chính phủ mới ở Afghanistan
In bài viết

Truyền hình