Theo hãng thông tấn Khaama Press, lực lượng này sẽ được triển khai đến các khu vực biên giới của Afghanistan, đặc biệt tại Badakhshan, tỉnh đông bắc giáp ranh với Tajikistan và Trung Quốc.
Tajikistan biểu dương lực lượng 'khủng' chưa từng có Tajikistan biểu dương lực lượng 'khủng' chưa từng có
Taliban cảnh báo Hoa Kỳ nếu tiếp tục xâm phạm không phận Afghanistan sẽ phải lĩnh Taliban cảnh báo Hoa Kỳ nếu tiếp tục xâm phạm không phận Afghanistan sẽ phải lĩnh "hậu quả"
Taliban lập tiểu đoàn đánh bom liều để canh giữ biên giới
Lực lượng Taliban ở Afghanistan. Ảnh: Reuters

Một phó tỉnh trưởng Afghanistan cho biết, chính phủ Taliban vừa cho thành lập một tiểu đoàn đánh bom liều chết mới để làm nhiệm vụ canh giữ các đường biên giới của nước này.

Theo hãng thông tấn Khaama Press, Mullah Nisar Ahmad Ahmadi, Phó tỉnh trưởng Badakhshan tiết lộ với truyền thông địa phương rằng, tiểu đoàn cảm tử mới thành lập có tên gọi Lashkar-e-Mansoori (quân đội của Mansoor) và sẽ được triển khai đến các khu vực biên giới của Afghanistan.

Ông Ahmadi cho biết thêm, tiểu đoàn Lashkar-e-Mansoori quy tụ chính những thành viên Taliban chuyên thực hiện các vụ tấn công liều chết nhằm vào binh lính Hoa Kỳ và các lực lượng an ninh thuộc chính quyền cũ, được phương Tây hậu thuẫn ở Afghanistan trước đây.

Khaama Press cho hay, ngoài Lashkar-e-Mansoori, Taliban còn có tiểu đoàn Badri 313 nổi tiếng là một trong những đội quân được trang bị tốt nhất và hiện đại nhất của phong trào vũ trang này. Các thành viên Badri 313 cũng gồm toàn những thành phần đánh bom liều chết. Tiểu đoàn này đang được điều động canh giữ sân bay quốc tế Kabul.

Hoa Kỳ xin lỗi vì cách đối xử với người di cư Haiti của nhân viên tuần tra biên giới Hoa Kỳ xin lỗi vì cách đối xử với người di cư Haiti của nhân viên tuần tra biên giới
Iran rầm rộ tập trận Iran rầm rộ tập trận "Những kẻ chinh phục Kheibar" quy mô lớn nhất trong 30 năm qua
In bài viết

Truyền hình