Một quan chức cấp cao của Hoa Kỳ hôm qua (1/10 giờ Washington) đã lên tiếng xin lỗi vì cách các nhân viên tuần tra biên giới đối xử với những người di cư Haiti ở biên giới quốc gia này với Mexico.
Hoa Kỳ: Hàng ngàn nhân viên y tế bị sa thải vì không chịu tiêm vắc xin Covid-19 Hoa Kỳ: Hàng ngàn nhân viên y tế bị sa thải vì không chịu tiêm vắc xin Covid-19
Hoa Kỳ lần đầu xin lỗi vụ không kích nhầm ở Kabul Hoa Kỳ lần đầu xin lỗi vụ không kích nhầm ở Kabul
Hoa Kỳ xin lỗi vì cách đối xử với người di cư Haiti của nhân viên tuần tra biên giới
Vùng biên giới Hoa Kỳ - Mexico. Ảnh: BBC

Trong cuộc họp báo tại Đại sứ quán Mỹ ở Port-Au-Prince, Juan Gonzalez - Giám đốc cấp cao của Hội đồng An ninh Quốc gia về Tây Bán cầu, cho biết: “Tôi muốn nói rằng tất cả chúng ta đã nhìn thấy những hình ảnh về cách người Haiti bị đối xử ở biên giới của chúng tôi và tôi muốn nói rằng đó là một sự bất công, điều đó là sai trái. Tôi muốn xin lỗi người dân Haiti về điều đó. Đó không phải là cách mà lực lượng tuần tra biên giới của chúng tôi được phép hành xử như vậy.

Và ngay khi chứng kiến những hình ảnh đó, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa đã kêu gọi mở một cuộc điều tra về việc đối xử với người di cư Haiti".

Được biết, trước đó, những người vượt biên vào Hoa Kỳ đã bị lính biên phòng cưỡi ngựa ngăn lại. Một số sĩ quan còn dùng roi ngựa để đe dọa, trong khi một sĩ quan khác đã quát mắng những người di cư bằng lời lẽ thô tục.

Những hình ảnh này được chia sẻ đã nhanh chóng làm dấy lên làn sóng phản đối chính sách nhập cư của chính quyền Biden.

Liên quan diễn biến, trước đó, Tổng thống Joe Biden từng cam kết sẽ có cách tiếp cận đối với vấn đề nhập cư nhân đạo hơn so với người tiền nhiệm Donald Trump. Tuy nhiên, lời hứa này có vẻ như đã nhanh chóng bị thay đổi khi dòng người di cư vào biên giới nước này tăng vọt trong những tháng qua, gia tăng áp lực trong việc thắt chặt biên giới.

Điều tra viên vụ ám sát tổng thống Haiti liên tiếp bị đe dọa Điều tra viên vụ ám sát tổng thống Haiti liên tiếp bị đe dọa
Mỹ cử đặc vụ tới điều tra vụ ám sát tổng thống Haiti Mỹ cử đặc vụ tới điều tra vụ ám sát tổng thống Haiti
In bài viết

Truyền hình