Theo kênh RT (Nga), Taliban yêu cầu người dân phải giao nộp hết vũ khí, đạn dược và tài sản nhà nước họ đang sở hữu cho giới chức liên quan trong vòng một tuần.
Báo Nga: IS được Taliban tiếp tay tấn công ở Kabul Báo Nga: IS được Taliban tiếp tay tấn công ở Kabul
Taliban nhờ Ankara hỗ trợ vận hành sân bay Kabul? Taliban nhờ Ankara hỗ trợ vận hành sân bay Kabul?
Taliban cho người dân Kabul thời hạn đúng một tuần để giao nộp hết vũ khí
Một người bán cờ, poster Taliban ngay bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Kabul. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên Zabihullah Mujahid của Taliban đã xác nhận lệnh này trên Twitter, đồng thời nói thêm rằng, bất kỳ ai vi phạm sẽ bị xử theo pháp luật nếu bị phát hiện sở hữu vũ khí sau hạn chót.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi khu vực sân bay ở Kabul rung chuyển trong vụ đánh bom khiến 175 người chết, trong đó có 13 binh sĩ Mỹ.

Taliban cho biết, ít nhất 28 tay súng của lực lượng này cũng nằm trong số người thiệt mạng. Taliban cũng cam kết tăng cường an ninh tại sân bay Kabul để ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố trong tương lai.

Trong một diễn biến khác, hai nhân vật cấp cao của Taliban tiết lộ lực lượng này đã “vào vị trí để chuẩn bị kiểm soát hoàn toàn sân bay vào cuối tuần này, ngay sau khi Mỹ rời đi vào hạn chót 31/8”.

Cũng liên quan tới các vấn đề xung quanh sân bay Kabul, các đồng minh trong NATO đang chật vật để đảm bảo cho sân bay Kabul - cửa ngõ chính của Afghanistan, luôn mở cửa đón các chuyến bay viện trợ nhân đạo khẩn cấp vào tuần tới khi NATO chấm dứt các cầu hàng không sơ tán và chuyển giao cho Taliban.

Phó thủ lĩnh Taliban và Đại sứ Trung Quốc đã gặp nhau tại Kabul Phó thủ lĩnh Taliban và Đại sứ Trung Quốc đã gặp nhau tại Kabul
Taliban sẽ đóng cửa sân bay Kabul nếu Mỹ trì hoãn rút quân? Taliban sẽ đóng cửa sân bay Kabul nếu Mỹ trì hoãn rút quân?
In bài viết

Truyền hình