Theo các nguồn tin từ Trung Đông, quân đội Syria, với sự hậu thuẫn của các chuyên gia Iran, đã bắn hạ một trong những máy bay không người lái đắt nhất của Mỹ, MQ-4C Triton.
Nga giới thiệu dòng UAV chuyên tìm diệt UAV kẻ thù Nga giới thiệu dòng UAV chuyên tìm diệt UAV kẻ thù
Hai tàu sân bay của Mỹ và Anh lần đầu tiên tập trận chung ở Ấn Độ Dương Hai tàu sân bay của Mỹ và Anh lần đầu tiên tập trận chung ở Ấn Độ Dương

Nguồn: MXH

MQ-4C Triton là máy bay do thám không người lái (UAV) to và đắt nhất của Mỹ, được phát triển từ mẫu RQ-4 Global Hawk của Không quân Hoa Kỳ.

Kênh tin tức Rangeload đưa tin, chiếc máy bay có thể bị bắn hạ bằng tổ hợp phòng không Buk-M2. Trang U-news của Iran đã làm rõ rằng máy bay không người lái đã bị bắn rơi ở tỉnh Aleppo.

Được biết, UAV MQ-4C Triton do Tập đoàn Northrop Grumman thiết kế và sản xuất. Đây là một công ty công nghiệp-quân sự của Mỹ tập trung vào lĩnh vực điện tử và công nghệ thông tin, vũ trụ và đóng tàu.

MQ-4C Triton là máy bay do thám không người lái (UAV) của Hải quân Mỹ, được phát triển từ mẫu RQ-4 Global Hawk của Không quân Hoa Kỳ. Loại UAV này được vận hành bởi 4 người điều khiển trên mặt đất. UAV có chiều dài 14,5 mét, sải cánh 39,9 mét và cao 4,6 mét.

Trọng lượng của một chiếc MQ-4C Triton không người lái là 6,7 tấn. UAV được trang bị động cơ phản lực Rolls-Royce AE 3007. Tốc độ tối đa của UAV MQ-4C Triton là 610 km / h, tốc độ hành trình là 575 km / h, tầm hoạt động thực tế trên 15 nghìn km.

UAV của Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ khi cố gắng tấn công căn cứ Nga UAV của Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn hạ khi cố gắng tấn công căn cứ Nga
Mỹ bắn rocket phá hủy UAV vũ trang tại Baghdad Mỹ bắn rocket phá hủy UAV vũ trang tại Baghdad
In bài viết

Truyền hình