Theo hãng tin bán chính thức Nour News của Iran, lực lượng phòng không nước này đã bắn cảnh cáo nhằm vào một máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ bay gần eo biển Hormuz.
Hải quân Mỹ từ chối nâng cấp UAV MQ-4C Hải quân Mỹ từ chối nâng cấp UAV MQ-4C
Syria tung bằng chứng bắn rơi UAV đắt đỏ của Mỹ Syria tung bằng chứng bắn rơi UAV đắt đỏ của Mỹ
Iran đã bắn cảnh cáo UAV nước ngoài ở eo biển Hormuz?
MQ-9 Reaper của Mỹ tại căn cứ không quân Kandahar, Afghanistan. Ảnh: Reuters

Truyền thông Iran mới đây đã công bố hình ảnh tại một căn phòng tác chiến, đồng thời chiếu cảnh các sĩ quan chỉ đạo việc bắn cảnh cảnh cáo một máy bay MQ-9 Reaper của Mỹ.

Theo hãng tin bán chính thức Nour News của Iran, lực lượng phòng không nước này đã bắn cảnh cáo nhằm vào một máy bay không người lái MQ-9 Reaper của quân đội Mỹ bay gần eo biển Hormuz. Đoạn clip này đã được phát trên đài truyền hình Iran nhưng không nêu rõ thời điểm xảy ra vụ việc.

Được biết, thông tin xuất hiện tại thời điểm khu vực Trung Đông rơi vào tình thế căng thẳng sau khi xảy ra hai vụ tấn công nhằm vào tàu hàng gần báo đảo Arab mà Mỹ và Israel cáo buộc Iran là thủ phạm. Tiếp ngay sau đó là một vụ nổ xảy ra với tàu chở dầu của Iran đang trên đường tới Syria hôm 11/8, khi tàu này đang tiến hành bảo dưỡng tại cảng Latakia.

Iran chính thức xuất khẩu dầu thô từ Vịnh Oman, bỏ qua eo biển chiến lược Hormuz Iran chính thức xuất khẩu dầu thô từ Vịnh Oman, bỏ qua eo biển chiến lược Hormuz
Nga giới thiệu dòng UAV chuyên tìm diệt UAV kẻ thù Nga giới thiệu dòng UAV chuyên tìm diệt UAV kẻ thù
In bài viết

Truyền hình