Hai cụm tàu sân bay của Mỹ và Anh đã thực hiện nhiều hoạt động huấn luyện giả định ở Vịnh Aden.
NATO 'hoảng loạn' trước sự xuất hiện của máy bay chiến đấu Nga gần tàu sân bay Anh? NATO 'hoảng loạn' trước sự xuất hiện của máy bay chiến đấu Nga gần tàu sân bay Anh?
Nga huy động lực lượng 'khủng' tập trận sát tầu hải quân Anh Nga huy động lực lượng 'khủng' tập trận sát tầu hải quân Anh

Tàu sân bay USS USS Ronald Reagan (CVN-76) và tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đã cùng tiến hành một cuộc diễn tập quy mô lớn ở Ấn Độ Dương hôm 12/7.

Cùng với nhóm tàu hỗ trợ dẫn đầu bởi tàu tấn công đổ bộ USS Iwo Jima (Mỹ) và khu trục hạm HNLMS Eversten (Hà Lan), hai cụm tàu sân bay của Mỹ và Anh đã thực hiện nhiều hoạt động huấn luyện giả định ở Vịnh Aden nằm giữa Yemen và Somali.

Hai tàu sân bay của Mỹ và Anh lần đầu tiên tập trận chung ở Ấn Độ Dương
Hai tàu sân bay của Mỹ và Anh lần đầu tiên tham gia tập trận chung quy mô lớn. Ảnh: US Navy

“Đội chúng tôi rất tự hào được tác chiến sát cánh với cụm tàu sân bay tấn công của Anh trong một cơ hội hiếm hoi như vậy để hiểu được hết sức mạnh, tiềm lực của nhau. Cùng tác chiến trên biển, chúng tôi làm sâu sắc quan hệ đối tác liên minh, mở rộng tầm với tới các vùng biển huyết mạch ở khu vực”, Chuẩn Đô đốc Will Pennington – Chỉ huy trưởng nhóm tàu sân bay tấn công Ronald Reagan phát biểu hôm 13/7.

Theo thông tin được công bố trước đó, cuộc diễn tập lần này tập trung vào một loạt các khoa mục tác chiến hải quân, trong đó có chiến thuật chống đổ bộ, tấn công đường không, chống tàu ngầm và tàu nổi của đối phương.

Thủy thủ đoàn trong nhiều tình huống giả định thao tác phóng vũ khí chính xác, mô phỏng săn tàu ngầm đối phương, bảo vệ tàu trước nguy cơ tấn công đường không, bệ mặt đất cũng như thao tác mở các đòn tấn công mục tiêu của đối phương.

Đây cũng là lần đầu tiên tàu sân bay Ronald Reagan và Queen Elizabeth cùng nhau tác chiến trên biển.

F-35 của thủy quân lục chiến Mỹ lần đầu cất cánh từ tàu sân bay Anh F-35 của thủy quân lục chiến Mỹ lần đầu cất cánh từ tàu sân bay Anh
Nga tập trận giả định tấn công tàu sân bay Nga tập trận giả định tấn công tàu sân bay
In bài viết

Truyền hình