Quân đội Syria tuyên bố sẽ bắn hạ mọi máy bay vi phạm không phận của nước này với lý do đó là những "mục tiêu chiến đấu của kẻ thù, không được phép xuất hiện trên bầu trời" Syria.
syria doa ban ha tat ca may bay vi pham khong phan Video: Xe quân sự Mỹ ép xe thiết giáp Nga vào vệ đường, nghi va chạm ở Syria
syria doa ban ha tat ca may bay vi pham khong phan Mỹ bất ngờ tăng cường quân tại các mỏ dầu ở Syria

Hãng tin Sputnik dẫn lời Bộ Chỉ huy các lực lượng vũ trang Syria ngày 22/2 tuyên bố lực lượng phòng không nước này đã nhận được chỉ thị bắn hạ tất cả máy bay xâm phạm không phận Syria.

Tuyên bố này nêu rõ: "Bất kỳ máy bay nào xâm phạm không phận Syria sẽ bị coi là mục tiêu chiến đấu của kẻ thù, không được phép hiện diện trên bầu trời của chúng tôi. Ngay sau khi phát hiện, nó sẽ lập tức bị truy kích và tiêu diệt".

Bộ Chỉ huy các lực lượng vũ trang Syria nhấn mạnh: Bất kỳ hành vi vi phạm không phận nào cũng sẽ bị coi là sự xâm lược từ bên ngoài chống lại Syria.

Cùng ngày 22/2, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một đoàn xe gồm 80 chiếc của Thổ Nhĩ Kỳ đã tới tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria trong ngày 22/2. Ngoài ra, hơn 7.400 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang được triển khai ở Idlib và Aleppo (Syria) trong cùng thời gian.

Động thái triển khai binh sĩ và phương tiện nói trên là một phần trong kế hoạch của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm chặn đứng bước tiến của quân đội Syria ở khu vực Idlib - thành trì chủ chốt cuối cùng của lực lượng phiến quân ở Syria.

Trong vài tuần qua, bạo lực gia tăng tại đây trong bối cảnh lực lượng Chính phủ Syria, với sự hậu thuẫn của Nga, đã đạt nhiều tiến triển trong chiến dịch giành lại quyền kiểm soát khu vực.

Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng chiến dịch của quân đội Syria vi phạm thỏa thuận đã ký kết và tiến hành các cuộc tấn công đáp trả.

syria doa ban ha tat ca may bay vi pham khong phan Sống giữa vùng chiến sự, người cha Syria dạy con gái 3 tuổi bật cười khi nghe tiếng bom rơi

Mỗi khi có tiếng máy bay ném bom rít lên từng hồi và nổ tung, bé gái 3 tuổi – Salwa và cha mình lại ...

syria doa ban ha tat ca may bay vi pham khong phan "Đại bàng" F-15 Mỹ báo thù ở Syria, Iraq khiến 80 người thương vong

Quân đội Mỹ liên tục dội bom khiến 80 người thuộc lực lượng thân Iran thương vong trong các đợt không kích ở Iraq và ...

syria doa ban ha tat ca may bay vi pham khong phan Syria: Xe bọc thép Nga rầm rập tới căn căn cứ Mỹ từng đóng quân

Quân đội Nga đã đưa hàng loạt các loại xe quân sự tới một khu vực ở Syria, nơi Quân đội Mỹ từng đóng quân.

In bài viết

Truyền hình