Mỗi khi có tiếng máy bay ném bom rít lên từng hồi và nổ tung, bé gái 3 tuổi – Salwa và cha mình lại cùng nhau cười vang như đang chơi một trò chơi giải trí tại nhà.    
song giua vung chien su nguoi cha syria day con gai 3 tuoi bat cuoi khi nghe tieng bom roi Giáo sư gốc Việt phát minh tai nghe không dây giúp điều trị các vấn đề về giấc ngủ con người
song giua vung chien su nguoi cha syria day con gai 3 tuoi bat cuoi khi nghe tieng bom roi Để tiếng lòng dập tiếng bom

(Nguồn: AFP).

Anh Abdullah al – Mohammed và gia đình đang sinh sống trong vùng chiến sự của Syria. Tiếng bom rơi, súng nổ liên tục trong nhiều năm qua đã khiến cả gia đình anh, trong đó có cô con gái nhỏ 3 tuổi – Salwa phải làm quen với những âm thanh của sự chết chóc – tiếng máy bay ném bom.

Tuy nhiên anh Abdullah đã nghĩ ra cách để con gái mình có thể thích nghi trong môi trường chiến sự mà không ảnh hưởng đến tâm lý của Salwa bằng cách dạy con gái chơi trò chơi với chính những tiếng bom.

“Có một chiếc máy bay đang đến, con có nghĩ đây là một cuộc không kích không, Salwa?” – anh hỏi cô con gái khi tiếng máy bay ném bom đang quần thảo phía trên bầu trời.

Cô bé đáp lại: “Có ạ”.

Anh tiếp tục hỏi: “Chắc chắn là không kích à?”

“Vâng, khi nó đến chúng tôi sẽ cười” – bé Salwa liền cười vang khi nghe thấy tiếng bom rơi.

Anh Abdullah cho biết anh có ý tưởng này từ 2 năm trước. “Đó là vào dịp nghỉ lễ, những đứa trẻ đang đốt pháo hoa thì vô cùng sợ hãi khi nghe thấy âm thanh khủng khiếp của tiếng bom rơi. Tôi liền bế Salwa lên và nói với con: Đừng lo lắng, đây chỉ là một trò chơi thôi”.

Kể từ đó, mỗi nghe nghe thấy âm thành này, cô bé 3 tuổi lại bật cười vang chứ không hề lo lắng, sợ hãi.

“Tôi nghĩ rằng đây là một ý tưởng hay. Vì vậy, mỗi khi có máy bay đến, tôi sẽ lấy điện thoại ra và nói với con: Hãy cười lên nào, trò chơi bắt đầu rồi, kỳ nghỉ đã sẵn sàng”, người cha của bé Salwa chia sẻ.

Chính phủ Syria cho biết, kể từ tháng 12/2019 các cuộc tấn công chống lại lực lượng đối lập đã bắt đầu leo thang.

Chính phủ Syria leo thang các cuộc tấn công chống lại lực lượng đối lập ở Idlib vào tháng 12 năm 2019. Kể từ đó, cuộc tấn công đã khiến 900.000 người buộc phải di dời nơi ở, trong đó có khoảng nửa triệu trẻ em.

“Cuối cùng Salwa cũng sẽ hiểu được rằng âm thanh này là báo hiệu của sự chết chóc. Nhưng từ giờ đến khi đó, bé sẽ không biết được ai là người làm ra và nguyên nhân của thực sự là gì. Chúng tôi đã gửi thông điệp đến thế giới suốt 9 năm qua và đã mệt mỏi vì điều này. Chúng tôi chỉ muốn con cái mình được sống trong môi trường an toàn để có thể phát triển bình thường như những đứa trẻ khác trên thế giới. Trong đó, nguyện vọng đầu tiên là sống một cuộc sống mà không có sự ném bom hay máy bay chiến đấu. Chỉ như vậy thôi”, anh Abdullah nói.

song giua vung chien su nguoi cha syria day con gai 3 tuoi bat cuoi khi nghe tieng bom roi Video: Xe quân sự Mỹ ép xe thiết giáp Nga vào vệ đường, nghi va chạm ở Syria

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc xe quân sự của Mỹ bất ngờ ép xe thiết giáp của Nga vào vệ đường rồi vượt lên.

song giua vung chien su nguoi cha syria day con gai 3 tuoi bat cuoi khi nghe tieng bom roi Video: Máy bay quân sự Syria bị bắn hạ, 2 phi công tử vong

Một chiếc máy bay quân sự của Syria vừa bị phiến quân bắn hạ trong ngày 14/2 khiến 2 phi công thiệt mạng.

song giua vung chien su nguoi cha syria day con gai 3 tuoi bat cuoi khi nghe tieng bom roi Video: Đoàn xe quân sự Mỹ hứng "mưa" đá từ hàng chục người dân Syria

Đội tuần tra của quân đội Mỹ gồm 6 xe bọc thép Hummer được cho là ngang nhiên xâm phạm khu vực do chính quyền ...

Truyền hình