Súng lục Gyurza của Nga được cho là bị “đặt ngoài vòng pháp luật” trên thị trường vũ khí ở Mỹ vì sức mạnh hủy diệt của nó.
Sức mạnh kinh ngạc của súng trường TAR-21 trong tay binh sĩ Israel Sức mạnh kinh ngạc của súng trường TAR-21 trong tay binh sĩ Israel
Không quân Vũ trụ Nga ồ ạt tấn công, hủy diệt các tay súng Syria Không quân Vũ trụ Nga ồ ạt tấn công, hủy diệt các tay súng Syria

Súng lục SR-1 Vector hay Gyurza/6P53 là loại súng ngắn bán tự động được thiết kế để đáp ứng yêu cầu của lực lượng quân đội Nga về một loại súng ngắn bắn đạn mạnh có tầm sát thương không dưới 50m. Gyurza của Nga bị “đặt ngoài vòng pháp luật” trên thị trường vũ khí ở Mỹ vì sức mạnh hủy diệt của nó.

Cụ thể, sức công phá đặc biệt của súng lục Nga Gyurza (còn có tên gọi khác là SR-1 Vector, có mã định danh là 6P53) trở thành lý do khiến loại vũ khí này bị cấm trên thị trường vũ khí ở Mỹ.

Súng Gyurza Nga bị Mỹ cấm vì sức mạnh hủy diệt quá khủng khiếp?
Đặc nhiệm Nga sử dụng súng Gyurza/SR-1 Vector. Nguồn: Internet

Theo một báo cáo của NewInform, một người Mỹ có thể mua súng trường AR-15 hoặc AK-47 nhưng mua súng lục Gyurza của Nga là hành vi bất hợp pháp ở Mỹ. Lệnh cấm có vẻ phi logic này không chỉ áp dụng với dân số trung bình của đất nước, mà còn với các quan chức thực thi pháp luật và thậm chí cả nhân viên an ninh tại Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ.

Tác giả của blog Military Review nhận định, đặc thù của súng lục Gyurza đã khiến loại vũ khí này đứng đầu danh sách những vũ khí nguy hiểm nhất, bỏ qua cả súng trường tấn công huyền thoại Kalashnikov (AK).

Theo nhà quan sát, nguyên nhân nằm ở sức mạnh khủng khiếp của súng lục Nga. Được biết, một viên đạn bắn ra từ súng ngắn Gyurza từ khoảng cách dưới 100 mét dễ dàng xuyên thủng một tấm thép dày 10 mm. Điều này gây nghi ngờ về hiệu quả của hầu hết mọi loại áo giáp.

Vũ khí hủy diệt mới của Nga có thể tấn công cả nhóm tàu sân bay Mỹ trong 'một nốt nhạc' Vũ khí hủy diệt mới của Nga có thể tấn công cả nhóm tàu sân bay Mỹ trong 'một nốt nhạc'
'Nga vẫn là cường quốc có sức mạnh hủy diệt trong hai thập kỷ tới' 'Nga vẫn là cường quốc có sức mạnh hủy diệt trong hai thập kỷ tới'
In bài viết

Truyền hình